Một mảnh vỡ của tên lửa đã phát nổ khi quay trở lại Trái Đất và rơi xuống một khu vực dân cư ở phía tây nam Trung Quốc.

Khoảnh khắc mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc phát nổ khi rơi xuống (Ảnh: AsiaWire)

Khoảnh khắc mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc phát nổ khi rơi xuống (Ảnh: AsiaWire)

Theo Dailymail, đoạn video do những người dân địa phương quay lại cho thấy mảnh vỡ từ tầng thứ nhất của tên lửa Long March 2C đã rơi từ trên trời xuống và lao xuống khu dân cư ở thành phố Fuquan, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Sau khi “hạ cánh”, mảnh vỡ tên lửa này đã phát nổ như một quả cầu lửa gần một số ngôi nhà, tạo ra cột khói nghi ngút.

Theo thông báo của chính quyền Fuquan, người dân đã được cảnh báo và sơ tán từ trước khi tên lửa được phóng, do vậy không có thương vong về người. Hiện các nhà chức trách vẫn đang tìm kiếm và thu thập các mảnh vỡ của tên lửa này.

Theo GB Times, vụ việc trên xảy ra do chất nổ dễ bắt cháy, bao gồm hỗn hợp chất đốt và chất ô xy hóa, vẫn còn sót lại bên trong mảnh vỡ của tên lửa Long March 2C. Đây là tên lửa được phóng từ Trung tâm Phóng Vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên hôm 27/6, mang theo hai vệ tinh thử nghiệm công nghệ.

Tập đoàn Công nghệ và Khoa học Không gian Trung Quốc xác nhận vụ phóng diễn ra thành công và cặp vệ tinh đã đi vào quỹ đạo. Quân đội Trung Quốc thường thông báo và sơ tán người dân ở những khu vực mà họ dự tính là các mảnh vỡ tên lửa sẽ rơi xuống sau mỗi vụ phóng.

Trung Quốc đang triển khai một chương trình không gian đầy tham vọng. Bắc Kinh hồi tháng 1 đã tuyên bố sẽ phóng ít nhất 40 tên lửa trong năm nay.

Theo Dân Trí

Từ khóa : mảnh vỡ tên lửatên lửa Trung Quốctrung quoc

TIN LIÊN QUAN