Một máy bay của hãng hàng không Pakistan chở theo 47 người đã rơi khi đang trong hành trình bay từ thành phố miền Bắc Chitral tới thủ đô Islamabad vào chiều 7-12.

Một máy bay của hãng Pakistan AirlinesMột máy bay của hãng Pakistan Airlines

Hãng hàng không Pakistan International Airlines (PIA) cho biết, chiếc máy bay loại ATR-42 mang số hiệu PK661 đã rơi tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa sau khi mất liên lạc với cơ quan điều khiển không lưu.

Một quan chức cảnh sát cấp cao tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa cho hay đội cứu hộ quân sự và dân sự đã được cử tới hiện trường gần thị trần Havelian, tại vùng Abbottabad.

Theo Pakistan International Airlines, chuyến bay theo số hiệu PK-661 đã mất liên lạc với trung tâm điều khiển không lưu vào khoảng 16 giờ 30 ngày 12-7 theo giờ địa phương.

Theo kênh Geo News, máy bay cất cánh tại Chitral lúc 15 giờ nhưng liên lạc đã bị đứt đoạn từ 16 giờ 30., chỉ ít phút trước khi máy bay đến địa điểm hạ cánh theo dự kiến.

Đây là tai nạn máy bay nghiêm trọng nhất tại Pakistan kể từ sau vụ một máy bay quân sự rơi ở miền núi nước này hồi năm 2015 khiến 8 người, trong đó có các quan chức ngoại giao Na Uy, Philippines, Indonesia cùng phu nhân các đại sứ Malaysia, Indonesia thiệt mạng.

Vụ tai nạn gây chết chóc nhiều nhất xảy ra năm 2010 khi chiếc Airbus 321 của hãng hàng không tư nhân Airblue rơi trên đường từ Karachi đến Islamabad, khiến 152 người trên khoang thiệt mạng.

Nguồn TTXVN

Từ khóa : 47 ngườiPakistanRơi máy bay

Các tin liên quan đến bài viết này