Sáng 20-5, UBND xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) hồ tiêu hữu cơ Lộc Quang.

HTX hồ tiêu hữu cơ Lộc Quang được thành lập trên cơ sở tập hợp 9 hộ hội viên nông dân thuộc Chi Hội Nông dân ấp Bù Tam, xã Lộc Quang có tổng diện tích hồ tiêu 22,1ha. Đây là những hộ nông dân nhiều năm trồng hồ tiêu theo hình thức hữu cơ. Sản phẩm hồ tiêu của các hộ này được các công ty thu mua đánh giá cao, đáp ứng đủ nhu cầu xuất khẩu sang thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu.

Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh Lê Trường Sơn (thứ 5, từ trái qua) trao giấy phép kinh doanh cho thành viên HTX hồ tiêu hữu cơ Lộc Quang

Trước khi thành lập HTX, các sản phẩm hồ tiêu hữu cơ của HTX đã được giới thiệu đến các doanh nghiệp chuyên cung cấp sản phẩm hồ tiêu cho nước ngoài tại Phú Quốc. Các sản phẩm nhiều loại như tiêu đen hữu cơ, muối tiêu hữu cơ, tiêu ngâm giấm. Hội Nông dân huyện Lộc Ninh cũng đã giới thiệu tham gia Hội chợ trái cây và hàng nông sản tỉnh Bình Phước lần thứ IV năm 2019.

Đại biểu tham quan các sản phẩm của HTX hồ tiêu hữu cơ Lộc Quang

Tại lễ ra mắt, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đào Thị Lanh ghi nhận cố gắng của huyện Lộc Ninh và Hội nông dân xã trong việc thành lập HTX hồ tiêu hữu cơ Lộc Quang. Việc thành lập HTX là một trong những chỉ tiêu quan trọng hoàn thành Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018-2023. Từ việc thành lập HTX sẽ tạo ra những sản phẩm có giá trị vươn ra thị trường trong nước và xuất khẩu. Trong giai đoạn đầu mới thành lập, Hội nông dân huyện và tỉnh sẵn sàng hỗ trợ để tháo gỡ khó khăn, cùng đưa HTX ngày càng phát triển vững mạnh.

Sau lễ ra mắt HTX, các đại biểu đã tham quan điểm trưng bày các sản phẩm tiêu biểu và vườn tiêu hữu cơ của HTX.

Theo Báo Bình Phước

TIN LIÊN QUAN