Thịt gà ngày nay chúng ta vẫn hay thấy xuất hiện những đường màu trắng và đây là lý do bạn không nên mua chúng.

Các chuyên gia trong ngành chăn nuôi khuyên người tiêu dùng rằng nên suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định mua miếng thịt gà như thế này. Họ đang hết lòng kêu gọi các bà nội trợ nên hiểu rõ về những đường trắng trên thịt gà bởi đó là một chứng rối loạn cơ ảnh hưởng đến chất lượng thịt gà.

Ngày nay, thịt gà khá được ưa chuộng vì thế đã thúc đẩy những trang trại áp dụng nhiều kỹ thuật mới để tăng năng suất cung cấp thịt gà cho thị trường. Và thế là những đường vằn trắng xuất hiện trên thịt gà như một hệ quả của những kỹ thuật chăn nuôi tiên tiến. Bạn có biết thịt gà như thế nào khi có những đường trắng này hay không?

Các nghiên cứu của các nhà khoa học Italy, Anh và Mỹ cho biết, những vằn trắng xuất hiện trên ức gà là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Mắc chứng này, hàm lượng chất béo trong thịt gà tăng lên hơn 200% trong khi hàm lượng protein lại giảm.

Miếng ức gà có đường vằn màu trắng chứa nhiều mỡ hơn 224% gà bình thường và ít dinh dưỡng hơn so với thịt gà được nuôi theo phương pháp truyền thống.

Khi mua ức gà, bạn có thể sẽ thấy những gân trắng trên bề ngoài thớ thịt, chúng giống những kẻ sọc chạy song song. Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

Đây là hệ quả của điều kiện sống công nghiệp trong các trang trại gia cầm. Chúng được sản xuất trên quy mô lớn và nông dân đang làm tất cả để khiến con gà to hơn và lớn nhanh hơn.

Một nghiên cứu năm ngoái của Đại học Arkansas và Texas A & M đã kết luận rằng “mức độ nghiêm trọng của các vệt mỡ màu trắng đã tăng lên trong những năm gần đây”, và thấy nó hiện diện ở 96% trong số 285 con gia cầm mà họ kiểm tra.

Ức gà ngày càng có những vằn trắng hay còn gọi là những dải mỡ là hệ quả của phương thức nuôi gà công nghiệp trong các trang trại.

Tuy nhiên, theo Jaclyn London, Giám đốc Dinh dưỡng tại Viện Good Housekeeping, gà vẫn là một thực phẩm lành mạnh và chúng ta không nên từ bỏ món ăn này.

“Thịt gà, miễn là không tẩm bột và rán kỹ, là một nguồn protein nạc tuyệt vời, giàu vitamin B, sắt và vitamin B12”, bà cho biết.

Để đảm bảo có được ức gà ngon, bà nội trợ cần chọn miếng ức tươi, thịt săn chắc. Để dễ chế biến nên chọn những miếng ức vừa phải, không quá lớn.

Từ khóa : gà công nghiệpmua gàngành chăn nuôithực phẩm lành mạnh\

Các tin liên quan đến bài viết