Trong điều kiện khó khăn của dịch Covid-19, tổng thu ngân sách quý I, năm 2021 của huyện Đồng Phú đạt trên 123 tỷ đồng, bằng 43,88% so dự toán HĐND tỉnh giao và đạt 22,45% so dự toán HĐND huyện giao.

Đó là một trong những con số đang chú ý được Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Phú báo cáo tại buổi làm việc với Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền và đoàn công tác về tình hình thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm, diễn ra sáng nay 30-3.

Đồng Phú cùng với huyện Chơn Thành và thành phố Đồng Xoài nằm trong trục động lực phát triển của tỉnh. Trong ảnh: Một góc Khu công nghiệp Đồng Phú nhìn từ trên cao

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, trong quý I/2021, tổng thu ngân sách của huyện đã đạt theo hướng tích cực với những số liệu như trên. Trong quý, huyện cũng đã cấp mới 615 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với diện tích hơn 939 ha. Công tác quy hoạch, bồi thường, giải phóng mặt bằng được triển khai đúng tiến độ.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I/2021

Hiện nay, huyện Đồng Phú đang tiếp tục thực hiện lập quy hoạch nông thôn mới các xã và quy hoạch chung thị trấn Tân Phú. Đồng thời đề nghị các sở, ngành cho ý kiến về hồ sơ, vị trí thành lập cụm công nghiệp Tân Lập; lấy ý kiến cộng đồng dân cư về quy hoạch chi tiết khu trung tâm thị trấn Tân Phú và đô thị Đồng Phú…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Đồng Phú đã kiến nghị, đề xuất về việc giao một số diện tích đất để huyện xây dựng khu dân cư, tạo nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Đối với tiền thuê đất được giao trong năm, huyện đề nghị được điều tiết, bố trí cho ngân sách để đảm bảo cân đối chi ngân sách năm 2020. Bên cạnh đó, xem xét phê duyệt kinh phí để đầu tư cơ sở hạ tầng trường học và một số trang thiết bị, cơ sở hạ tầng ngành y tế để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân…

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đồng Phú Trần Văn Vinh tiếp thu các ý kiến tại buổi làm việc

Bên cạnh kết quả đạt được, các thành viên đoàn công tác đã chỉ ra một số hạn chế của huyện như: công tác cải cách thủ tục hành chính đạt thấp; tỷ lệ hồ sơ trễ hẹn cao; chất lượng giáo dục – đào tạo chưa cao…

Kết luận buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đánh giá cao nỗ lực và tinh thần cầu thị của huyện Đồng Phú, đặc biệt trong công tác thu ngân sách địa phương và phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền lưu ý, thời gian tới huyện cần phải quyết liệt hơn nữa trong giải quyết dứt điểm các hồ sơ tồn đọng. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm tình trạng tách thửa, phân lô bán nền trái quy định.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền kết luận buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh, Đồng Phú là cửa ngõ phía Nam, nằm trong tầm nhìn chiến lược của tỉnh. Do vậy, địa phương cần phải chủ động nhận diện vấn đề, lan tỏa khát vọng bứt phá đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Các sở, ngành cũng phải phối hợp với huyện để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo động lực để Đồng Phú phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Đối với các đề xuất, kiến nghị của huyện, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tùy tình hình thực tế, tính chất vụ việc, các sở, ngành chủ động tham mưu lãnh đạo tỉnh để có hướng giải quyết hợp lý.

Từ khóa : .ngân sáchthu ngân sách

Các tin liên quan đến bài viết này