Quang Hải đang đối mặt với vô vàn khó khăn tại Pau FC nên nhiều người phải thốt hỏi rằng vì đâu nên nỗi.

1. Trở lại Pau FC sau thời gian về khoác áo tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022, Quang Hải cũng được đội nhà sử dụng trong trận hoà mới nhất ở Ligue II.

Nói được sử dụng, nhưng thực tế tiền vệ của tuyển Việt Nam chỉ đóng vai trò như một cầu thủ mang tính giải pháp… câu giờ chiến thuật thay vì ra sân từ đội hình xuất phát, với việc vào sân ở phút 90+2. Chỉ 1 phút ngắn ngủi trên sân tạo ra cảm giác nhiều dư vị cay buốt với Quang Hải.

Quang Hải chưa chứng minh được nhiều ở Pau FC

Thậm chí, ở vòng đấu mới nhất Quang Hải còn không được sử dụng. Sau 3 tháng và chỉ được sử dụng vào sân với vai trò không quan trọng như thế, có thể thấy cơ hội của Quang Hải thể hiện tại Ligue II đang dần khép lại, dù giải đấu vẫn còn vài tháng nữa mới kết thúc.

2. Cho tới lúc này, việc Quang Hải chưa toả sáng ở Ligue II không phải là điều quá ngạc nhiên, dù thực tế tiền vệ đến từ Việt Nam đã nỗ lực rất nhiều.

Rõ ràng Ligue II không phải là V-League để tiền vệ của tuyển Việt Nam có thể nhanh chóng toả sáng hoặc trụ lại mà rất cần sự kiên nhẫn, nỗ lực.

Tuy nhiên, tới lúc này dường như sự lựa chọn của Quang Hải hay người đại diện đang là sai lầm khi ‘chốt’ một giải đấu không vừa sức. Vì lẽ đó  những lần được trao cơ hội thường mang tính “từ thiện” thay vì chuyên môn.

nh ảnh ăn mừng hiếm hoi của số 19 trong màu áo đội bóng nước Pháp

Những gì đang diễn ra, nhiều người rất tiếc nuối cho số 19 bởi giá như Quang Hải chọn lựa khôn ngoan hơn mọi thứ có thể đã khác.

3. Trước khi quay trở lại khoác áo tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2022, nhiều người từng mong Quang Hải biết từ chối để ở lại Pau FC tập luyện, nhằm cạnh tranh lấy một vị trí ra sân thay vì về chơi ở giải đấu không thuộc FIFA Days.

Nhưng rồi sự thuyết phục từ HLV Park Hang Seo khiến tiền vệ của tuyển Việt Nam đành trở lại hòng giúp người thầy quý mến hoàn thành tâm nguyện giành chức vô địch AFF Cup 2022 trước khi rời ghế nóng.

Thực tế sự cố chấp hay cả… ích kỷ của ông Park có thể không phải là nguyên nhân chính, nhưng cũng góp phần khiến Quang Hải đánh mất cơ hội ở Pau FC. Tiền vệ số 19 tự khép lại cánh cửa ra sân với cả tháng trời về đá AFF Cup 2022.

Nói thế chẳng là sai bởi trong quãng thời gian này Pau FC đã thi đấu cả gần chục trận nên buộc đội bóng nước Pháp phải tính đến phương án khác thay vì chờ đợi một người vốn chưa phải quan trọng như Quang Hải.

Nếu chẳng vì ông Park và quyết định về khoác áo tuyển Việt Nam, Quang Hải dù có thể chưa thể chiếm suất đá chính, nhưng ít nhất cũng còn nhận sự tôn trọng từ Pau FC bởi sự chuyên nghiệp.

Nhưng cuối cùng ông Park khép lại cánh cửa vốn đã hẹp của học trò cưng bằng quyết tâm và quyết định đưa Quang Hải về đá AFF Cup 2022.

Tất nhiên, như đã nói ông Park không là người có lỗi tất cả mà còn do chính Quang Hải nữa.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : hlv park hang-seoQuang Hảituyển Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết này