Chiều ngày 8-12, Phó chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Sơn đã có buổi thăm và nắm bắt tình hình người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới tại xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài.

Hội người cao tuổi xã Tiến Hưng hiện có 780 hội viên người cao tuổi tham gia sinh hoạt. Qua 5 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, người cao tuổi xã Tiến Hưng đã phát huy tinh thần “tuổi cao gương sáng” gương mẫu đóng góp hơn 1 ngàn ngày công, hiến hàng trăm m2 đất làm đường giao thông nông thôn và vận động con cháu cùng người dân trong khu dân cư hưởng ứng phong trào này.

Phó chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Sơn phát biểu tại buổi làm việc

79 tuyến đường bê tông, láng nhựa với chiều dài 102 km trên địa bàn xã được nâng cấp đều có sự đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên người cao tuổi. Người cao tuổi còn thường xuyên đóng góp ý kiến, nắm bắt tình hình và kịp thời vận động người dân thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia giám sát các công trình nhà nước và nhân dân cùng làm.

Phó chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam Phạm Thị Sơn đánh giá cao vai trò nòng cốt của người cao tuổi xã Tiến Hưng trong tham gia cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới. Bà Phạm Thị Sơn đề nghị, thời gian tới, người cao tuổi xã Tiến Hưng tiếp tục nêu cao vai trò là lực lượng nòng cốt, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương giữ vững các tiêu chí nông thôn mới.

Nhã Trâm

Từ khóa : người cao tuổiTiến Hưng

Các tin liên quan đến bài viết này