Lý do phim “Everest Người tuyết bé nhỏ” bị gỡ khỏi lịch chiếu ở các rạp tại Việt Nam một cách đột ngột khiến cộng đồng mạng không khỏi băn khoăn.

phim 'everest nguoi tuyet be nho' bi rut khoi rap chieu viet dot ngot vi "duong luoi bo"? hinh anh 1

Phim ‘Everest Người tuyết bé nhỏ’ bị rút khỏi rạp chiếu Việt đột ngột vì “đường lưỡi bò”?

Phim “Everest Người tuyết bé nhỏ” (Abominable) là phim hoạt hình do Hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với Công ty Pearl của Trung Quốc. Phim hoạt hình này bắt đầu chiếu tại rạp Việt Nam vào ngày 4/10 nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả Việt. Có điều, đến tối qua (ngày 13/10) phim này đã bị gỡ khỏi lịch chiếu một cách đột ngột dù sáng cùng ngày vẫn còn tồn tại trong lịch chiếu tại các rạp của Việt Nam.

Trước việc phim “Everest Người tuyết bé nhỏ” bất ngờ “biến mất” khỏi các rạp của Việt Nam, một số khán giả cho rằng, hình ảnh trên tấm bản đồ của Yi nơi đánh dấu các danh thắng nổi tiếng cô vẫn hằng mong một ngày sẽ được tới du lịch, có những đường đứt đoạn giống hình đường lưỡi bò. Chính điều này khiến một bộ phận khán giả đặt nghi vấn lý do phim này bị ngừng chiếu vì nhà làm phim đã khéo “cài cắm” đường lưỡi bò vào khuôn hình.

phim 'everest nguoi tuyet be nho' bi rut khoi rap chieu viet dot ngot vi "duong luoi bo"? hinh anh 2

phim 'everest nguoi tuyet be nho' bi rut khoi rap chieu viet dot ngot vi "duong luoi bo"? hinh anh 3

“Đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc trên biển Đông hiển thị trong phim “Abominable – Everest: Người tuyết bé nhỏ”. Bức ảnh đầu tiên được cho là chụp ở một rạp tại Việt Nam…Hai bức ảnh sau mình chụp từ tài khoản youtube official của phim này, trong bản trailer, các bạn sẽ không khó để thấy cái đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc thập thò trong cái cảnh phim này. Chúng ta còn chờ gì nữa mà chưa tẩy chay phim này…?”, trích lời chia sẻ của một diễn đàn.

Theo Tuổi Trẻ Online dẫn lời ông Nguyễn Hoàng Hải – Giám đốc phát hành CGV Việt Nam, đơn vị phát hành phim này tại Việt Nam cho biết, lý do rút phim khỏi rạp là vì: “…phim Everest Người tuyết bé nhỏ đã chiếu gần hai tuần, lại là phim hoạt hình vào ngày trong tuần ít khách nên hôm nay CGV đã quyết định ngừng khai thác”. Ngoài ra, ông Hải không nhắc đến nghi vấn đường lưỡi bò mà cư dân mạng băn khoăn.

=>XEM CLIP: Trailer phim “Everest Người tuyết bé nhỏ”:

Trước đó, phim “Everest Người tuyết bé nhỏ” được cho là tạo nên “cơn sốt” phòng vé, thu về gần 21 triệu USD tại Bắc Mỹ và 29,7 triệu USD ở nước ngoài ngay 3 ngày trong cuối tuần đầu công chiếu. Tính ra, mỗi ngày, tác phẩm hoạt hình này đạt doanh thu khoảng 17 triệu USD (395 tỷ đồng). Thành tích đáng nể này đã giúp bộ phim phá vỡ kỉ lục và vươn lên vị trí số 1 trong các phim hoạt hình phiên bản gốc ra mắt năm nay. Bộ phim đã giúp hãng Universal trở thành xưởng phim có nhiều tác phẩm thống lĩnh số 1 phòng vé nhất năm 2019 (tính đến thời điểm này).

Nội dung phim mang thông điệp nhẹ nhàng về tình bạn, tình thân và hành trình trưởng thành của nhân vật chính – cô bé tuổi teen Yi cùng với những người bạn như: Jin và Peng trên đường đến đỉnh Everest. Theo dõi tác phẩm này, khán giả được lạc bước vào những ngõ phố của Thượng Hải cho đến cuộc hành trình trở về nhà đầy kịch tính kéo dài 2.000 dặm về dãy núi tuyết Himalaya hùng vĩ cùng với Everest và bộ ba tinh nghịch Yi, Jin và Peng.

Theo Dân việt

Liên quan đường lưỡi bòEverest Người tuyết bé nhỏ bị rút khỏi tạpPhim 'Everest Người tuyết bé nhỏ'phim bị rút khỏi rạp

TIN LIÊN QUAN