Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền tại cuộc họp sáng nay 27-11 với các sở, ngành, Công ty Cổ phần hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước và Công ty TNHH CPV Food nhằm rà soát mọi công việc chuẩn bị cho Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước năm 2020 diễn ra vào ngày 22-12 tới.

Các đại biểu dự họp

Sự kiện là dịp để quảng bá những tiềm năng, lợi thế, cơ chế chính sách đầu tư của tỉnh với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước; góp phần tạo tiếng vang cho công tác thu hút đầu tư của Bình Phước.

Hội nghị được tổ chức tại Khu công nghiệp Becamex Bình Phước. Quy mô khoảng 500 khách mời. Trong đó có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; Tổng lãnh sự quán, cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài, các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài,…

Tại hội nghị này, Bình Phước sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 nhà đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư là hơn 35 ngàn tỷ đồng. Trong đó, 9 nhà đầu tư trong nước với số vốn hơn 25 ngàn tỷ đồng, 8 nhà đầu tư nước ngoài với số vốn 407 triệu USD (tương đương hơn 9 ngàn tỷ đồng).

Ngoài ra, các hoạt động như: Lễ khánh thành Tổ hợp Nhà máy chế biến thực phẩm của Công ty TNHH CPV Food; Lễ khởi công xây dựng dự án Trung tâm Thương mại Đồng Xoài cũng diễn ra trong ngày 22-12.

Hiện công tác chuẩn bị và kịch bản cho hội nghị quan trọng này đang được các đơn vị gấp rút thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền phát biểu tại cuộc họp

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền khẳng định, đây là hội nghị xúc tiến đầu tư quy mô lớn. Do đó cần phải bảo đảm tính chuyên nghiệp trong khâu đón tiếp cũng như toàn bộ quá trình tổ chức.

Để chuẩn bị tốt nhất cho hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đề nghị Công ty Cổ phần hạ tầng kỹ thuật Becamex – Bình Phước, Công ty TNHH CPV Food triển khai các công việc liên quan, nỗ lực để hoàn thành các công việc, hướng đến sự thành công, bài bản đúng tầm của hội nghị lớn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ để tất cả nội dung tổ chức diễn ra thành công tốt đẹp. Trong đó, công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho đại biểu tham dự hội nghị cần được quan tâm hàng đầu.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này