Người Guajiro của Colombia có một điệu nhảy nghi lễ, trong đó nêu một người phụ nữ làm cho người đàn ông đó ngã trong khi khiêu vũ, họ phải có quan hệ tình dục và thậm chí phải kết hôn.

noi phu nu lam dan ong nga la bi quan he tinh duc hinh anh 1

Phụ nữ Guajira tham gia điệu nhảy nghi lễ.

Bộ lạc Wayuu ở Guajira, một vùng xa xôi ở cực bắc Colombia, có một số truyền thống và nghi lễ cổ xưa mà họ vẫn duy trì. Trong quá khứ người Guajiro thường sống trong  những túp lều được gọi là rancherías  làm từ xương rồng hoặc mái lợp lá cọ, tường yotojoro (bùn, cỏ khô hoặc mía khô) với đồ nội thất cơ bản bao gồm võng để ngủ và một hố lửa nhỏ để nấu ăn.

Trong nhiều năm, bộ lạc Wayuu được điều hành bởi một thủ lĩnh nam. Nhưng 13 năm trước, những người lớn tuổi đã quyết định bổ nhiệm một người phụ nữ làm lãnh đạo bộ lạc. Sau thành công của việc được lãnh đạo bởi một nữ lãnh đạo, cộng đồng đã thay đổi truyền thống quản trị và giờ chỉ bổ nhiệm phụ nữ làm lãnh đạo.

Khi tôi mới bắt đầu, tôi không biết gì cả, Ner Neris Uriana, nữ thủ lĩnh đầu tiên của bộ lạc, nói với PRI. Tuy nhiên, theo thời gian, người ta học được cách lãnh đạo, những kỹ năng cần thiết mà bạn cần có để trở thành người đứng đầu một cộng đồng.

Neris Uriana được bầu vào năm 2005. Cô đã tham gia hỗ trợ cho các bà mẹ của cộng đồng, và Jorge Uriana, cùng với những người lớn tuổi khác, tin rằng cô có những phẩm chất cần thiết để lãnh đạo bộ lạc.

Các bộ lạc Wayuu có truyền thống coi phụ nữ ngang hàng với nam giới và có văn hóa mẫu hệ hơn so với những người Colombia không bản địa khác.

Tuy vậy, người Guajiro có nhiều phong tục kỳ lạ từ xa xưa vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Người Guajiro có một điệu nhảy nghi lễ, nếu một người phụ nữ làm cho người đàn ông đó ngã trong khi khiêu vũ, họ phải có quan hệ tình dục.

Nhiều người du lịch đã khuyến cáo nhau rằng, nếu bạn đặt chân đến vùng đất của người Guajiro ở Columbia, điều đầu tiên bạn nên nhớ rằng ở đây khiêu vũ có liên quan đến tình dục. Hãy chú ý đến các kỹ thuật và bước nhảy của bạn bởi vì người Guajiro ở Colombia tham gia vào một điệu nhảy nghi lễ, trong đó nếu một phụ nữ trẻ di chuyển không đúng, làm cho một chàng trai trẻ trong khi nhảy bị ngã, cô gái phải quan hệ tình dục với anh ta và kết hôn.

Theo Dân việt

Từ khóa : bộ lạcphong tục lạphụ nữquan hệ tình dụcTheo Dân việt

TIN LIÊN QUAN