Nho Ruby Roman nổi tiếng của Nhật Bản bởi giá đắt đỏ nhất thế giới, một chùm có thể lên tới 250 triệu đồng. Nay loại nho này xuất hiện tràn ngập thị trường, giá chỉ 350.000 đồng/chùm khiến nhiều người giật mình.

Vài năm trở lại đây, nho Ruby Roman (Hồng ngọc La Mã) dần trở thành cái tên quen thuộc của giới nhà giàu Việt. Đây là loại nho được trồng ở tỉnh Ishikawa, miền Trung Nhật Bản, nổi tiếng với vị ngọt cao và ít tính axít. Mỗi trái nho loại này nặng hơn 20g.

Người nông dân tỉnh Ishikawa đã nghiên cứu trồng loại nho quý hiếm này từ cách đây khoảng 15 năm. Những quả nho Ruby Roman lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường vào năm 2008. Tuy nhiên, số lượng nho được bán ra khá hạn chế và gần như độc quyền.

Trong một phiên đấu giá, chùm nho Ruby Roman 24 quả được mua với giá 250 triệu đồng, tức hơn 10 triệu đồng/quả – mức giá được cho là đắt đỏ nhất thế giới.

Nho Ruby Roman được rao bán tràn ngập thị trường những ngày gần đây.

Tại thị trường Việt Nam, loại nho đặc biệt này được các cửa hàng trái cây cao nhập về bán với số lượng không nhiều. Giá của loại trái cây này dao động quanh mức 5-11 triệu đồng/chùm, tuỳ loại. Mỗi chùm có trọng lượng 800-900gram, số lượng quả từ 26-30 quả/chùm, đường kính quả 2-3cm, nặng 30gram (to như quả bóng bàn).

Một cửa hàng trái cây ở TP.HCM còn tách lẻ ra bán riêng từng quả với giá 350.000 đồng/quả. Theo chủ cửa hàng, nho này có hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Bên trong quả nho có hai lớp như hai lòng quả trứng gà. Trong đó, một lớp có hương vị của nho Mẫu đơn Nhật và một lớp có vị của một loại nho Pioneer hương rượu vang. Khi ăn, hai vị này hòa quyện, tan chảy trong miệng tạo nên mùi vị vô cùng ấn tượng.

Những ngày gần đây, nho Ruby Roman giá siêu rẻ bất ngờ xuất hiện tràn ngập thị trường. Loại nho này thường được bán theo chùm chứ không bán theo cân. Giá nho từ 400.000-600.000 đồng/chùm tuỳ loại và trọng lượng. Thậm chí, có nơi bán chỉ 350.000 đồng/chùm.

Ruby Roman được trồng ở Nhật Bản, từng có giá 250 triệu đồng/chùm khi đấu giá. Còn hiện tại, hàng trồng ở Đài Loan giá lại siêu rẻ.

Theo quảng cáo, loại nho này có độ ngọt cao, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị rượu vang hoà quyện với hương kẹo. Chúng là giống nho Nhật Bản được trồng ở Đài Loan. Đây cũng là ý do nho Ruby Roman xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ giật mình.

Chị Đào Thị Nhàn bán trái cây online ở Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, chị nhập nho Ruby Roman Đài Loan về bán bắt đầu từ tháng 7. Nho này được đóng theo thùng, mỗi thùng có 2 chùm nho được đặt vào hộp nhỏ.

Ruby Roman xuất xứ Đài Loan mới được nhập và bán nhiều trên thị trường dịp gần đây. So với hàng xuất xứ Nhật Bản thì hàng Đài Loan được cho là siêu rẻ, thậm chí còn rẻ ngang ngửa so với nho sữa. Bởi vậy, loại nho này tương đối đắt hàng.

“Nhưng hàng không có sẵn vì nho phải bảo quản lạnh, tôi chỉ nhập về đúng theo đơn khách đặt. Hiện một tuần hàng về 3 chuyến để trả đơn”. Chị nói và tiết lộ, mỗi chuyến về số lượng không cố định tuỳ vào khách đặt ít hay nhiều, khoảng trên dưới 200 chùm/chuyến.

Một chùm nho Ruby Roman Đài Loan giá chỉ vài trăm nghìn đồng.

Chị Lê Kiều Dương bán trái cây tại Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) thừa nhận, Ruby Roman Đài Loan đắt khách là bởi chúng có giá siêu rẻ so với hàng Nhật Bản.

“Mọi người đều có xu hướng muốn nếm thử loại nho đắt nhất thế giới. Song, mua nho Nhật thì giá siêu đắt nên khi có nho Đài Loan, khách chọn mua ngay”, chị nói.

Hiện mỗi tuần chị Dương tiêu thụ hết khoảng hơn 500 chùm nho Ruby Roman Đài Loan. Giá tuỳ thuộc vào mỗi lần hàng về. Ví như hôm nay, loại hàng VIP về có giá 500.000 đồng/chùm, khách mua nguyên thùng hai chùm giá 900.000 đồng.

Một số bà nội trợ thừa nhận mua nho Ruby Roman vì hiếu kỳ, muốn nếm thử xem giống nho đắt nhất thế giới có mùi vị như thế nào. Khi mua về cầm chùm nho chắc tay, quả tròn bên trong thịt nho vàng trong, ăn cũng ngọt thơm, hơi có mùi nhẹ của rượu. Còn có giống với nho Ruby Roman xuất xứ từ đất nước Mặt trời mọc hay không thì không thể khẳng định, vì bản thận họ cũng chưa từng ăn qua loại nho này trồng ở Nhật.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : nho Nhật BảnTrái Cây Đài Loantrái cây nhập khẩu

Các tin liên quan đến bài viết