Do không đảm bảo được nguồn cung cấp thực phẩm đa dạng, mức thu tiền ăn của học sinh không đủ…nhiều trường ở TP.HCM hiện chưa áp dụng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh.

vietnamnet
Bữa trưa tại trường tiểu học Phan Đình Phùng (TP.HCM)
với thực đơn đa dạng và đầy đủ dưỡng chất

Sáng 18-4, tại hội nghị sơ kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục ở TP.HCM, Sở GD-ĐT TP cho biết trong số 274 trường tiểu học có bếp ăn bán trú mới chỉ có 75% trường áp dụng một phần hoặc toàn phần bộ thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho học sinh.

Nguyên nhân khiến các trường không thực hiện được bộ thực đơn là do không đảm bảo được nguồn cung cấp thực phẩm đa dạng như thực đơn hướng dẫn; mức thu tiền ăn của học sinh không đủ để thực hiện; học sinh chưa quen ăn rau, củ…

Phát biểu tại hội nghị, bà Bùi Thị Diễm Thu – phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM – nói: “Nếu nói do thói quen ăn uống của học sinh thì trách nhiệm của nhà trường là phải tuyên truyền cho phụ huynh và học sinh hiểu.

Các trường cần khắc phục những khó khăn, áp dụng bộ thực đơn để chống béo phì và suy dinh dưỡng cho học sinh”.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : bếp ăn bán trúcân bằng dinh dưỡnghọc sinhtrường học

Các tin liên quan đến bài viết