Rạng sáng 7-7, một vụ sạt lở nghiêm trọng gây thiệt hại cho nhiều nhà dân trên tuyến kênh 30 tháng 4 thuộc phường 2, TP Bạc Liêu, và khiến người dân hốt hoảng, hoang mang.

Nhà dân ở Bạc Liêu trôi sông vì sạt lở lúc sáng sớm - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở nhìn từ cầu Nguyễn Thị Minh Khai, thuộc phường 2, TP Bạc Liêu

Theo người dân, trong khi mọi người đang ngủ thì nghe nhiều tiếng động lớn. Phát hiện nhà mình có hiện tượng sụt lún xuống kênh, người dân chỉ kịp tri hô và chạy thoát ra khỏi nhà. Cũng trong thời gian này, ở TP Bạc Liêu có mưa to và gió rất lớn.

Ông Trần Văn Tài, ngụ khóm 3, phường 2, TP Bạc Liêu bàng hoàng kể lại: “Lúc đó khoảng hơn 2h sáng, trong lúc cả nhà đang ngủ, tui nghe những tiếng động nên đánh thức con cái nhanh chóng thu dọn đồ đạc ở phía sau lên nhà trước. Ngay sau đó, nửa căn nhà của tui bị sụp đổ xuống kênh”.

Nhà dân ở Bạc Liêu trôi sông vì sạt lở lúc sáng sớm - Ảnh 2.

Phần sau nhà ông Tài sụp hoàn toàn xuống kênh 30 tháng 4, nhiều tài sản của gia đình ông cũng trôi xuống kênh

Qua ghi nhận, đến trưa 7-7, điểm sạt lở ăn sâu vào đất liền hơn 4m, dài khoảng 50m đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hộ dân, trong đó có 1 căn nhà bị sụp hoàn toàn phía nhà sau, trôi xuống kênh, 1 căn nhà khác bị thiệt hại khoảng 50%, một khoảng sân vườn của người dân nuôi gia cầm cũng bị trôi sông.

Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.
Ông Mai Hải Dương – chủ tịch UBND phường 2, cho biết ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã đến khảo sát hiện trường vụ sạt lở, đánh giá mức độ thiệt hại.

“Để đảm bảo cuộc sống cho người dân, chính quyền sẽ hỗ trợ tìm nơi ổn định. Hiện thủy triều đang lên cao, đợi thủy triều rút chúng tôi sẽ huy động lực lượng công an, dân quân tự vệ… khẩn trương giúp dân di dời tài sản đến nơi an toàn” – ông Dương cho biết.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : bạc liêunhà dânsạt lở

Các tin liên quan đến bài viết