Giành giải thưởng tại Cuộc thi Tài năng Múa toàn quốc thể loại Dân gian dân tộc nhưng ít người biết rằng Hoàng Thị Anh Tú lại là một nữ sinh khoa ballet cổ điển của Học viện múa Việt Nam.

Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 1
Một ngày cuối thu, nhận lời đề nghị của bạn đang học tại trường Sân khấu Điện ảnh, Hoàng Thị Anh Tú tới phòng học múa quen thuộc trong suốt 6 năm của mình để bạn quay hình làm bài tập.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 2
Nữ sinh sinh năm 2001 đang học năm cuối Học viện Múa Việt Nam (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) hệ đào tạo 6 năm lớp Múa cổ điển Châu Âu.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 3
Hoàng Thị Anh Tú bắt đầu yêu thích múa từ năm lớp 8, sau đó tham gia hoạt động ở các câu lạc bộ và biểu diễn các chương trình phong trào. Cùng thời gian ấy, thiếu nữ Quảng Bình đăng ký dự thi vào Học viện Múa Việt Nam. Sau khi trúng tuyển, Anh Tú quyết tâm xin gia đình một mình ra Hà Nội sống tự lập và theo đuổi đam mê múa của mình khi chỉ mới 13 tuổi.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 4
Ít người biết rằng nữ sinh có gương mặt khả ái vừa giành giải thưởng tại Cuộc thi Tài năng Biểu diễn Múa 2020. Tuy nhiên, Anh Tú học múa Ballet cổ điển Châu Âu lại tham gia thi nội dung Bảng C khối Đào tạo với các tác phẩm múa Dân gian dân tộc, Dân gian đương đại và truyền thống.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 5
Xác định mình không phải là học viên xuất sắc nhất lớp, và ballet cũng không có nhiều cơ hội, vị trí trong đoàn múa Vũ Kịch nên mặc dù Anh Tú học múa cổ điển Châu Âu nhưng lại xác định con đường biểu diễn sau này sẽ là dân gian dân tộc. Ngoài học múa chuyên nghiệp, Anh Tú còn tham gia một vũ đoàn tự do nên có khả năng biểu diễn được nhiều thể loại khác nhau. Cũng dễ hiểu khi cô gái 19 tuổi lựa chọn phần thi của mình trái chiều như vậy.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 6
 Đây là cuộc thi giành cho các diễn viên trẻ đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập, học sinh, sinh viên theo học chuyên ngành múa tại các cơ sở đào tạo văn hoá nghệ thuật trong toàn quốc và các thí sinh tự do.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 7
Tại cuộc thi Tài năng Múa Việt Nam 2020 vừa qua, Anh Tú tham gia dự thi với hai tác phẩm Bến Luỵ ( biên đạo: NSND Anh Phương, huấn luyện: Nguyễn Quỳnh Lan) và tác phẩm Cốt Tâm (biên đạo – huấn luyện: Tố Uyên).
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 8
Ở cuộc thi lớn nhất toàn quốc cho các diễn viên múa trẻ, Anh Tú vinh dự giành giải Ba cho các tiết mục của mình. Đây là lần đầu tiên cô tham dự một cuộc thi và cũng là giải thưởng toàn quốc đầu tiên và lớn nhất mình giành được.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 9
Thực tế trong nhiều năm qua, rất nhiều nữ sinh học múa Ballet Cổ điển Châu Âu sau khi ra trường đã về công tác, làm việc tại đoàn múa của các Nhà hát mà các chương trình biểu diễn chủ yếu có tác phẩm múa dân gian dân tộc.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 10
Cũng không ít diễn viên đã thể hiện được khả năng thích nghi, phát triển kỹ năng múa cơ bản của mình khi học ballet và ra trường biểu diễn, dự thi múa dân gian dân tộc đã giành được các giải thưởng lớn lớn toàn quốc. Thậm chí có diễn viên giành được nhiều huy chương vàng cá nhân, trở thành NSUT khi tuổi còn khá trẻ.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 11
Mong muốn của nữ sinh trường Múa là sau khi kết thúc năm học cuối và ra trường sẽ được về đoàn múa của một nhà hát ca múa nhạc lớn để cống hiến. Song song với đó sẽ vẫn tham gia hoạt động cùng vũ đoàn bên ngoài để có thể sống trọn với đam mê của mình.
Ngất ngây vẻ đẹp của nữ sinh giành giải thưởng Tài năng múa dân gian - 12
Đào tạo thì thời gian dài hơn cả học đại học tuy nhiên tuổi nghề của diễn viên múa lại khá ngắn và công việc cũng bấp bênh. Cô gái Quảng Bình có ước mơ khi hết tuổi lên sân khấu sẽ có thể học tiếp Đại học để trở thành một giáo viên dạy múa để tiếp tục truyền đam mê của mình cho các em nhỏ nhiều thế hệ tiếp sau.

Theo Dân việt

Từ khóa : cuộc thi tài năng múamúa ballet cổ điểnmúa dân gian dân tộcnữ sinh trường Múa

Các tin liên quan đến bài viết này