Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt 500 triệu đô la đào tạo phi công F-16, phụ tùng và thiết bị cung cấp cho Văn phòng Đại diện Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc tại Mỹ (TECRO), Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) cho biết trong một thông cáo báo chí.

my quyet tam lam dieu nay cho dai loan de 'vuot rau hum' trung quoc hinh anh 1

“Bộ Ngoại giao đã đưa ra quyết định phê duyệt việc bán thiết bị kỹ thuật quân sự nước ngoài có thể cho TECRO tại Mỹ để tiếp tục chương trình huấn luyện phi công và hỗ trợ bảo trì / hậu cần cho máy bay F-16 hiện tại căn cứ không quân Luke, Arizona trị giá 500 triệu đô la”, thông báo cho biết.

Người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Yen De-fa mới đây tiết lộ rằng Đài Bắc đang kỳ vọng tìm hiểu xem liệu họ có được phép mua thêm máy bay chiến đấu F-16 từ Mỹ vào tháng 7 hay không, khi họ tiếp tục nâng cấp phi đội F-16A / B đã cũ.

Vào tháng Hai, Bộ Quốc phòng Đài Loan đã yêu cầu các máy bay chiến đấu mới và tiên tiến để “thể hiện quyết tâm và khả năng tự vệ của chúng tôi”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Đài Loan Shen Yi-ming nói với các phóng viên vào thời điểm đó. Tuyên bố này sau đó đã nhận được sự phản đối của Trung Quốc.

Theo Dân việt

Từ khóa : Đài LoanF-16Mỹtrung quoc

TIN LIÊN QUAN