Mỹ điều tàu tấn công đổ bộ đến Trung Đông giữa lúc căng thẳng

15:14 30/10/2023  Tin Quốc Tế

Tàu tấn công đổ bộ USS Bataan của Mỹ mang theo Đơn vị Thủy quân lục chiến Viễn chinh số 26 đang hướng tới phía đông Địa Trung Hải trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông leo thang.

uss bataan.jpgTàu tấn công đổ bộ USS Bataan của Mỹ. 

Hãng CNN dẫn các nguồn tin cho hay, con tàu đang ở Biển Đỏ, dự kiến ​​​​sẽ sớm đi qua Kênh đào Suez và tiến vào biển Địa Trung Hải. Quyết định triển khai Thủy quân lục chiến được đưa ra vì Lầu Năm Góc lo ngại xung đột ở Dải Gaza sẽ leo thang và nhấn chìm toàn bộ khu vực.

Vào giữa tháng 10, chính quyền Mỹ nói, đang chuẩn bị cho Đơn vị Thủy quân lục chiến Viễn chinh số 26 có thể triển khai gần Israel. Đơn vị này bao gồm hơn 2.000 lính thủy đánh bộ có khả năng hỗ trợ sơ tán quy mô lớn và cung cấp hỗ trợ nhân đạo.

Theo giới chức Mỹ, lực lượng nước này không tham gia bất kỳ hoạt động trên bộ nào của Israel ở Dải Gaza, nhưng đang khẩn trương cung cấp cho Tel Aviv thêm vũ khí và đạn dược.

Trước đó, tàu sân bay Gerald Ford của Mỹ cùng nhóm xung kích đã tới khu vực phía đông Địa Trung Hải. Nhà Trắng nhấn mạnh, việc triển khai lực lượng này trong khu vực là để ngăn chặn các bên thứ ba đưa tình hình leo thang căng thẳng lan rộng ra xung quanh Israel.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : IsraelMỹ

Các tin liên quan đến bài viết