Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã để một bệnh nhân xuất viện trong khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 (nCoV).

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, bệnh nhân này thực tế đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona mới Covid-19 (nCoV).

Bệnh nhân này tới Mỹ vào tuần trước trên chuyến bay di tản công dân Mỹ khỏi Trung Quốc và là 1 trong 4 người được đưa vào bệnh viện UC San Diego Health để cách ly do có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Caption ảnh: Công dân Mỹ di tản từ Trung Quốc đến căn cứ Miramar, California vào ngày 5/2. Ảnh: AP

Ngày 9/2, sau khi các nhà chức trách thông báo rằng kết quả xét nghiệm của 4 người trên đều âm tính với Covid-19, họ được xuất viện và cách ly tại căn cứ không quân thủy quân lục chiến Miramar ở San Diego, California.

Tuy nhiên, ngày 11/2, CDC thông báo với bệnh viện UC San Diego Health rằng, các xét nghiệm thêm cho thấy 1 trong 4 bệnh nhân được đưa vào viện này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Sau đó, bệnh nhân nhiễm bệnh đã được đưa trở lại bệnh viện UC San Diego Health để theo dõi và cách ly.

Ca nhiễm mới phát hiện này là thứ 13 tại Mỹ sau khi một bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm bệnh tại bang Wisconsin vào ngày 5/2.

Các trường hợp trước đó được xác nhận tại bang Arizona, California, Illinois, Massachusetts, Washington và Wisconsin.

“Tình trạng sức khỏe của những người nhiễm Covid-19 đang dần cải thiện”, bác sĩ Nancy Messonnier, Giám đốc của Trung tâm tiêm chủng và bệnh hô hấp quốc gia của CDC cho biết.

Hiện tại chưa rõ bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã ở lại khu vực cách ly của căn cứ trong bao lâu trước khi các nhà chức trách phát hiện ra sai sót.

Có 232 công dân Mỹ và các thành viên gia đình đang phải cách ly 14 ngày tại căn cứ Miramar sau khi trở về từ Trung Quốc.

Tính đến nay, đã có 1.115 người đã thiệt mạng và hơn 40.000 người nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới./.

CTV Mai Trang/VOV.VN (biên dịch)
Theo The Guardian

Nguồn VOV : https://vov.vn/the-gioi/my-cho-xuat-vien-nham-1-benh-nhan-duong-tinh-voi-covid19-1009463.vov

Từ khóa : cách lydương tínhMỹnhiễm bệnhvirus Corona

Các tin liên quan đến bài viết