Sau khi giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup 2022 tại Qatar, ngôi sao Lionel Messi đã giành giải “Cầu thủ nam xuất sắc nhất” tại sự kiện FIFA The Best.

Cầu thủ Lionel Messi đoạt danh hiệu Quả bóng vàng tại lễ trao giải World Cup 2022 ở Lusail, Qatar ngày 18/12/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Cũng chung vinh dự với người đồng hương, HLV Lionel Scaloni được bình chọn là “HLV nam xuất sắc nhất năm”, vượt qua hai ứng cử viên là Carlo Ancelotti và Pep Guardiola. Ở góc độ khác, HLV Sarina Wiegman được trao giải “HLV nữ xuất sắc nhất năm” khi giúp đội tuyển bóng đá nữ của Anh vô địch EURO.

Trong khi đó, giải “Cầu thủ nữ xuất sắc nhất năm” được trao cho Alexia Putellas của đội tuyển bóng đá nữ Tây Ban Nha. Với số phiếu bình chọn cao nhất, Alexia Putellas đã vượt qua Alex Morgan của tuyển Mỹ và Beth Mead của tuyển Anh.

Danh hiệu thủ môn nam xuất sắc nhất năm thuộc về Emiliano Martínez của đội tuyển Argentina, trong khi danh hiệu nữ thủ môn xuất sắc nhất năm được trao cho nữ cầu thủ Mary Earps của tuyển Anh.

Ngoài ra, tại sự kiện FIFA The Best, giải Puskas cho bàn thắng đẹp nhất đã thuộc về pha dứt điểm của Marcin Oleksy – người đã ghi một bàn thắng ngoạn mục trong màu áo Warta Poznan hồi cuối năm ngoái.

Một số giải khác cũng được công bố tại sự kiện nêu trên, như giải cổ động viên của năm thuộc về ông Carlos Tula, trong khi giải “Hành động đẹp nhất năm” thuộc về Luka Lochoshvili – người đã kịp thời hỗ trợ cầu thủ đối phương lúc gặp khó khăn trên sân.

Giống như mọi năm, FIFA The Best cũng công bố đội hình tiêu biểu cho cả nam và nữ.

Anh Hiển (TTXVN)

Từ khóa : Lionel Messi

Các tin liên quan đến bài viết