Sáng nay 14-5, đoàn công tác của tỉnh do Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh Nguyễn Lương Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lễ Ramadal của đồng bào dân tộc Chăm tại Thánh đường Hồi giáo xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú và Thánh đường Hồi giáo thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.

Tham gia cùng đoàn còn có đại diện Ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh, Công an tỉnh, Đài Phát thanh – Truyền hình và Báo Bình Phước.

Phó trưởng Ban Dân tộc Nguyễn Lương Nhân trao quà tập thể và cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Thánh đường xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú

Tại các điểm đến, thay mặt đoàn, ông Nguyễn Lương Nhân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến 2 Thánh đường, động viên tinh thần các vị trong Ban đại diện cộng đồng Hồi giáo và bà con dân tộc Chăm.

Trong thời gian qua, cộng đồng dân tộc Chăm toàn tỉnh nói chung, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú và thôn Phú Vinh, huyện Phú Riềng nói riêng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tâm làm tốt nhiệm vụ, vận động các tín đồ chăm lo lao động sản, xuất ổn định cuộc sống, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước.

Đặc biệt là trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid-19, cộng đồng dân tộc Chăm luôn chấp hành nghiêm các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, quy định của địa phương, góp phần phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nguyễn Lương Nhân tặng quà cho Thánh đường thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng

Trong việc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp tới, lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn các Thánh đường và bà con dân tộc Chăm tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, sáng suốt tín nhiệm, lựa chọn những người ứng cử của địa phương để bầu chọn vào đại biểu HĐND các cấp.

Dịp này đoàn công tác của tỉnh tặng 2 phần quà (2 triệu đồng/phần) cho 2 Thánh đường và 3 phần quà (500 ngàn đồng/phần) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người có uy tín và hộ cận nghèo thuộc Thánh đường Thuận Phú và Thánh đường thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo UBND huyện Phú Riềng trao 1 phần quà trị giá 1 triệu đồng cho Thánh đường thôn Phú Vinh và 1 phần quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : đồng bào Chămramadal-

Các tin liên quan đến bài viết này