Chủ tịch Kim Jong Un vừa thị sát một công trường thuộc dự án 50.000 căn hộ mới ở Bình Nhưỡng và ra lệnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm phục vụ cuộc sống của người dân.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA sáng nay (1/4) đưa tin, đây là chuyến đi “chỉ đạo thực địa” lần 2 của ông Kim Jong Un tới công trường “800 tòa chung cư” dọc sông Pothong.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới đây lần thứ nhất hôm 25/3, đúng ngày nước này phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Kim Jong Un thị sát dự án 50.000 căn hộ ven sông Bình Nhưỡng, lệnh xây gấp rút
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thăm công trường xây dựng căn hộ chung cư ven sông Pothong.

KCNA cho biết, Chủ tịch Triều Tiên “nhấn mạnh sự cần thiết phải hiểu rõ tầm quan trọng của xây dựng nhà ở – một trong những vấn đề cấp bách nhằm nâng cao mức sống của người dân, và thực hiện chủ trương đổi mới không chỉ xây 50.000 căn hộ ở Bình Nhưỡng mà còn xây ở nhiều tỉnh thành khác”.

Trước đó, truyền thông đưa tin các căn hộ ven sông đang xây dựng sẽ được cung cấp như “quà tặng” cho “người lao động, trong đó có các nhà đổi mới lao động và các cá nhân xuất sắc trong mọi lĩnh vực, các nhà khoa học, nhà giáo dục và nhà văn”.

Kim Jong Un thị sát dự án 50.000 căn hộ ven sông Bình Nhưỡng, lệnh xây gấp rút
Ảnh

Tuần trước, Chủ tịch Kim Jong Un đã đích thân thăm công trường và sự kiện này gây chú ý vì ông chọn tới đây chứ không tham dự buổi bắn thử hai tên lửa dẫn đường chiến thuật mới được thực hiện cùng ngày 25/3.

Theo giới chuyên gia, điều này dường như thể hiện ý định của nhà lãnh đạo Triều Tiên là chú trọng hơn đến cuộc sống của người dân trong khi nền kinh tế đất nước đang chật vật tiến tới các mục tiêu phát triển đã đề ra tại đại hội Đảng Lao động cầm quyền hồi tháng 1.

Tại đại hội, ông Kim Jong Un thừa nhận sự thất bại của các kế hoạch kinh tế trước đó và công bố dự án phát triển 5 năm mới, trong đó có xây dựng khoảng 50.000 căn hộ mới ở Bình Nhưỡng đến năm 2025.

Hôm 23/3, ông dự lễ động thổ xây 10.000 căn nhà ở Bình Nhưỡng và yêu cầu các quan chức đẩy mạnh tiến độ dự án dù đối mặt với nhiều thách thức “khắc nghiệt hơn bao giờ hết”.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Bình Nhưỡngcăn hộ chung cưcăn hộ ven sôngcông trườngKim Jong Unthị sát

Các tin liên quan đến bài viết này