Sáng 12-5, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền chủ trì buổi tiếp các doanh nghiệp định kỳ nhằm trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Cùng dự có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại cuộc buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã kiến nghị, đề xuất về các vấn đề: Tiến độ giải quyết dự án chậm do vướng mắc trong hoàn thành thủ tục; tỉnh cần ban bố rộng rãi bản đồ quy hoạch chăn nuôi để doanh nghiệp tìm hiểu đầu tư; cần có nguồn quỹ hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn giải quyết nợ xấu; doanh nghiệp muốn tỉnh tạo điều kiện cho thuê quỹ đất từ 500 đến 1.000 ha để đầu tư trồng chuối công nghệ cao; các dự án của tỉnh nên thông tin rộng rãi để doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh có cơ hội tiếp cận, giảm khâu trung gian…

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền chủ trì tiếp các doanh nghiệp định kỳ

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã giải trình và làm rõ những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; đồng thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục theo đúng pháp luật.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền đã ghi nhận những ý kiến đề xuất của doanh nghiệp và yêu cầu các sở, ngành liên quan linh hoạt trong xử lý thủ tục, tạo cơ chế thông thoáng cho doanh nghiệp hoạt động.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Tuệ Hiền cho biết: Thời gian qua, vì nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan mà tiến độ thi công, giải quyết một số dự án còn chậm, chưa xuyên suốt, một số vướng mắc chưa được giải quyết… Rất mong các doanh nghiệp hợp tác, thiện chí với tỉnh trên cơ sở các khung cơ chế chính sách theo đúng quy định pháp luật. Hội doanh nghiệp trẻ phải là tổ chức cầu nối, tư vấn, định hướng, kiến nghị, huy động sức đóng góp, đầu tư từ các doanh nghiệp bên ngoài. Đồng thời quảng bá chính sách cởi trói của tỉnh đối với doanh nghiệp. Tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, tuy nhiên với dự án cần quỹ đất lớn cần thận trọng, trao đổi, bàn bạc kỹ với các sở, ngành liên quan, nghiên cứu tiềm năng của tỉnh trước khi quyết định đầu tư, đảm bảo quy hoạch phát triển chung của tỉnh, tránh thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp và uy tín của tỉnh…

Nguồn Báo Bình Phước

Từ khóa : chính sách ưu đãidoanh nghiệpphát triển kinh tế

Các tin liên quan đến bài viết này