Đến chiều 27/11, sau hai ngày tranh tài, đội tuyển Karatedo Việt Nam đã xuất sắc giành được 2 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ – qua đó vươn lên đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương Giải vô địch Karatedo trẻ châu Á.

Sau ngày ra quân mãn nhãn của đội tuyển Karatedo Việt Nam với trọn bộ 3 tấm HC gồm HCV hạng cân 70kg của Nguyễn Thanh Trường; HCB hạng cân 54kg của Nguyễn Ánh Nguyện và HCĐ của Lê Thị Khánh Ly (hạng kata cá nhân nữ), ngày thi đấu thứ hai, 27/11, tiếp tục chứng kiến cơn mưa huy chương của đội tuyển Việt Nam. Trong đó VĐV Nguyễn Thị Ngoan đã xuất sắc mang về tấm huy chương vàng thứ hai nâng thành tích của đoàn Karatedo Việt Nam thành 2 HCV, 2 HCB VÀ 3 HCĐ.

Karatedo Việt Nam rực sáng tại Giải vô địch Karatedo trẻ châu Á - ảnh 1Đây sẽ là những hạt giống tiềm năng cho Karate Việt Nam bước gần hơn đến Olympic Nhật Bản 2020.

Thành tích này đã giúp đoàn Việt Nam vươn lên đứng thứ 5 trên bảng tổng sắp huy chương của Giải. Đây sẽ là những hạt giống tiềm năng cho Karatedo Việt Nam bước gần hơn đến Olympic Nhật Bản 2020, nơi mà lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam được tham dự ngay tại quê hương của môn võ này.

Giải vô địch Karatedo trẻ châu Á 2016 có sự tham dự của 760 võ sỹ đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội để lứa trẻ Karatedo Việt Nam chứng tỏ thực lực trên đấu trường quốc tế.

Karatedo Việt Nam rực sáng tại Giải vô địch Karatedo trẻ châu Á - ảnh 2Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, đoàn Karatedo Việt Nam giành được  2 HCV, 2 HCB VÀ 3 HCĐ; vươn lên xếp vị trứ thứ 5.

Karate là môn võ thuật bắt nguồn từ Nhật Bản, hiện được khoảng 50 triệu người tập luyện trên khắp thế giới. Với Việt Nam, đây là một môn thế mạnh của chúng ta với số lượng người tập luyện đông đảo. Ở những Giải đấu Karatedo quốc tế tuyển Việt Nam đều giành được rất nhiều thành tích, đặc biệt là chức vô địch Karatedo thế giới của “nữ hoàng kata” Nguyễn Hoàng Ngân.

Từ nhiều thập niên qua, Nhật Bản đã nhiều lần muốn đưa karatedo “gõ cửa” đấu trường Olympic nhưng không thành công. Cuối cùng đến năm 2016, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã chấp thuận đề xuất của Nhật Bản – nước chủ nhà Olympic 2020 về việc đưa một số môn thể thao mới vào chương trình thi đấu của Thế vận hội năm 2020, trong đó có môn karatedo. Điều đó thực sự là tin rất vui đối với cộng đồng Karate Việt Nam.

Cụ thể, tại Olympic 2020, môn karatedo sẽ có hai nội dung biểu diễn quyền (kata) nam, nữ và 6 nội dung đối kháng (kumite) nam, nữ. Mỗi châu lục được tuyển chọn 10 VĐV tham dự ở mỗi nội dung.

Karatedo Việt Nam rực sáng tại Giải vô địch Karatedo trẻ châu Á - ảnh 3

Bảng tổng sắp HC chiều 27/11

Đỗ Bảo – Đăng Huy

Từ khóa : Lê Thị Khánh Lymôn karatedoNguyễn Ánh NguyệnNguyễn Thanh TrườngNguyễn Thị NgoaOlympic 2020

Các tin liên quan đến bài viết này