Ban An toàn giao thông tỉnh (ATGT) tỉnh Bình Phước đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương truyên truyền vận động cán bộ, công chức, người lao động, học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 trên mạng xã hội VCNet.

Cuộc thi do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp Ủy ban ATGT Quốc gia và Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành trật tự an toàn giao thông cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn.

Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNet. Sau đó truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục “Đăng ký”, nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

Cuộc thi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước độ tuổi từ 14 trở lên có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban tổ chức, Ban nội dung, Ban thư ký cuộc thi) đều có thể tham gia.

Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 6-4 đến 9 giờ ngày 20-9.

Mỗi tuần, Ban tổ chức đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 10 câu hỏi) tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 1 đáp án đúng. Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hằng tuần, bắt đầu từ 10 giờ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9 giờ thứ hai tuần kế tiếp.

Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 1 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12 giờ thứ hai hằng tuần) trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng giấy chứng nhận cho những cá nhân đoạt các giải nhất, nhì, ba hằng tuần.

Hằng tuần, Ban thư ký cuộc thi sẽ gửi giấy chứng nhận cho những người đoạt giải qua đường bưu điện; đồng thời gửi tiền giải thưởng qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân của người đoạt giải.

Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban thư ký cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : An toàn giao thông

Các tin liên quan đến bài viết này