Sau quãng thời gian bị gián đoạn bởi dịch Covid-19, mới đây BTC giải bóng đá 7 người Cup Vietfootball đã công bố lịch thi đấu của giải bóng đá được chờ đợi nhất trong năm của bóng đá phủi với tên gọi quen thuộc là HPL.

HPL-S8 bao giờ trở lại ?

HPL-S8 ấn định ngày trở lại - Hạng Nhất, Hạng Nhì cạnh tranh khốc liệt với thể thức mới - Ảnh 1.

HPL-S8 chính thức quay trở lại sau nhiều ngày mong mỏi

Có thể nói, bóng đá phủi giờ đây đang ngày càng phát triển và dần trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu vào mỗi dịp cuối tuần đối với các khán giả và NHM. Sau quãng thời gian im ắng bởi dịch Covid-19, nhịp sống thể thao đã bắt đầu quay trở lại trên khắp các sân cỏ cả nước và giải đấu đấu được mong mỏi, chờ đợi nhất của làng phủi với cái tên HPL đã chính thức được công bố ngày khai mạc.

Trải qua chặng đường hơn 7 năm cống hiến và phát triển, HPL đã thực sự là một thương hiệu với khán giả thủ đô. Bước sang mùa giải thứ 8, HPL đang rất hứa hẹn mang đến một sân chơi đầy màu sắc và biến bóng đá 7 người vươn xa, trở thành một nét văn hóa đối với người dân thủ đô cũng như trên khắp các sân cỏ cả nước.

Mùa giải HPL-8 năm nay sẽ được dự kiến tổ chức từ 4/10 đến 13/12/2020. 12 đội bóng đại diện cho 12 cá tính sẽ cạnh tranh chiếc cúp vàng danh giá trong vòng hơn 2 tháng để tìm ra nhà vô địch xứng đáng nhất, qua đó đại diện cho miền Bắc tham gia giải đấu toàn quốc Bắc-Trung-Nam dự kiến được tổ chức vào 19/12 và 20/12/2020.

Giải Hạng Nhất – Hạng Nhì sẽ đá Cup thay vì đá League

HPL-S8 ấn định ngày trở lại - Hạng Nhất, Hạng Nhì cạnh tranh khốc liệt với thể thức mới - Ảnh 2.

Giả Hạng Nhất và Hạng nhì sẽ là cuộc cạnh tranh rất khốc liệt

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, quãng thời gian trong năm bị rút gọn lại rất nhiều, thế tại giải đấu Hạng Nhất và Hạng Nhì – Cup Vietfotball năm nay sẽ chuyến sang hệ thống đá Cup thay vì đá League.

Cụ thể, giải đấu Hạng Nhì sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 18/7 đến 2/8/2020, tức là chỉ trong vọn vẹn 3 tuần giải đấu sẽ kết thúc để bước sang mùa giải Hạng Nhất dự kiến bắt đầu khai mạc từ ngày 9/8 đến 20/9/2020.

Việc chuyển sang hệ thống đá Cup sẽ đem đến nhiều tính cạnh tranh và khốc liệt hơn rất nhiều so với những gì giải đấu League vẫn thường diễn ra. Bởi lẽ, chỉ cần sảy chân 1 trận đấu tại vòng knock-out, coi như đội bóng đó sẽ bị loại khỏi cuộc chơi và không có cơ hội sửa sai. Tuy nhiên, với những đội bóng cửa dưới, việc chuyển sang hệ thống đá Cup sẽ đem đến cho họ nhiều cơ hội hơn và sẽ có nhiều đội bóng “ngựa ô” hơn tại sân chơi cao nhất là HPL, qua đó giúp giải đấu tăng thêm tính bất ngờ và thú vị.

Hạn chế cầu thủ chuyên nghiệp tại sân chơi phủi 

HPL-S8 ấn định ngày trở lại - Hạng Nhất, Hạng Nhì cạnh tranh khốc liệt với thể thức mới - Ảnh 3.

Phạm Thành Lương là cái tên quen thuộc tại sân chơi HPL

Khái niệm cầu thủ chuyên nghiệp ở giải bóng đá Cup Vietfootball được mở rộng. Tất cả cầu thủ đã thi đấu tại V.League, giải Hạng nhất, Hạng nhì, Cúp quốc gia và U19 quốc gia đều sẽ bị tính là cầu thủ chuyên nghiệp. Quy định mới của Vietfootball nhằm hạn chế tối đa số cầu thủ “ăn tập” tham gia vào sân chơi phong trào, giúp cho giải đấu giữ được chất “phủi” của sân chơi nghiệp dư.

Về thành phần cầu thủ tham dự giải, mỗi đội chỉ được đăng ký 5 cầu thủ đang thi đấu giải các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (V.League, giải hạng Nhất, hạng Nhì QG, Cúp QG, giải U19 QG) và chỉ được sử dụng tối đa 3 người trên sân.

Vào những mùa HPL trước đây, nhiều “ngôi sao” V-League như: Thành Lương, Văn Quyết (Hà Nội), Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh) Việt Phong (Viettel)… đã có mặt để tham dự giải HPL sau khi V.League kết thúc. Điều đó mang lại sức hút vô cùng lớn và kéo rất nhiều khán giả đến sân theo dõi giải đấu.

Theo Dân việt

Từ khóa : bóng đả phủi

TIN LIÊN QUAN