TV bây giờ toàn phát các chương trình truyền hình thực tế. Xem thì toàn thấy mặt Trấn Thành. Và cứ có Trấn Thành là có muôn hình vạn trạng các kiểu khen.

Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ, Trấn Thành đích thị là “thánh khen”.

Ví dụ trong đêm chung kết “Tìm kiếm tài năng Việt 2016”, Trấn Thành liên tục nâng thí sinh Trọng Nhân lên tận… sao Hỏa bằng hàng loạt những lời khen mà Albert Einstein có lẽ cũng chưa bao giờ được nhận: “thiên hạ đệ nhất trống”, “tài sản quốc gia”, “thiên tài”, “thần đồng” và choáng hơn cả là “Con phải tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng của hành tinh này mới xứng”.

Vẫn biết Trấn Thành là một diễn viên hài, nhưng việc cứ mở miệng ra là lại “thật là vi diệu” hay “anh lạy em” khiến khán giả bắt đầu muốn khóc.

Tương tự Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP cũng được xem là “thần khen” khi trong toàn bộ chương trình “The Remix: Hòa âm – Ánh sáng 2016”, chàng ca sĩ trẻ này không chê một câu nào, đồng thời chấm điểm gần như tuyệt đối cho tất cả các đội thi.

Mà chẳng riêng Trấn Thành, thói quen “khen cho chúng nó chết” cũng bám chặt vào vòm miệng của nhiều vị giám khảo tên tuổi khác trong cơn lũ gameshow, truyền hình thực tế hiện nay. Hồ Ngọc Hà từng ví Bảo Anh với Taylor Swift. Thủy Tiên, vợ của cựu tiền đạo Công Vinh, thì nhai đi nhai lại câu “Em là nữ hoàng của đêm nay” trong “Bước nhảy hoàn vũ”.

Người Việt vốn ghét bị chê, đó là một lý do dẫn đến sự lạm phát lời khen trên màn ảnh nhỏ. Để giữ ghế, đám Trấn Thành cứ chọn khen cho lành. Vì tội nói thẳng, nói thật, rất nhiều vị giám khảo đã bị thổi bay khỏi sóng truyền hình.

HLV Park Hang-seo, xin đừng là Trấn Thành! - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cũng đang mắc bệnh khen quá đà?

Chưa hết ù tai vì những Trấn Thành, Sơn Tùng M-TP và Thủy Tiên, dư luận lại vừa bắt gặp một “thánh khen” mới. Đó là Park Hang-seo, tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Dù mới nhậm chức chưa lâu và thậm chí còn chưa chính thức có trận ra mắt, vị HLV người Hàn Quốc đã “khủng bố” NHM bằng những ngôn từ đẹp đẽ dành cho một nền bóng đá đang hoảng hốt vì sắp bị Lào và Campuchia vượt mặt.

Trong chuyến lên phố Núi dự khán trận đấu giữa HAGL – CLB Hà Nội thuộc vòng 23 V-League, ông Park tấm tắc khen bầu Đức có nhiều sân tập hơn cả các đội bóng hàng đầu quê ông. Với đồng nghiệp Mai Đức Chung, ông Park nhận xét là “đã có những điều chỉnh phù hợp” trong 2 trận đấu sắm vai tạm quyền.

Quay xuống các học trò mới, ông Park bảo: “Về mặt kỹ thuật và tinh tế trong xử lý bóng, cầu thủ Việt Nam không thua cầu thủ Hàn Quốc”.

Và hôm rồi, ông Park đẩy mọi thứ lên cao trào khi nói rằng Công Phượng và Xuân Trường có tố chất đặc biệt. Cứ đà này, hẳn sẽ không ngạc nhiên nếu ông Park tiếp tục khen V-League không có tiêu cực, khen trọng tài Việt Nam có tầm và VFF có tâm.

Giữa lúc ông Park đang hào hứng ca ngợi nền bóng đá xếp hạng 121 thế giới, Afghanistan âm thầm đổ bộ xuống Mỹ Đình. Talkshow của ông Park Hang-seo sắp sửa chấm dứt. Giờ là lúc tiếng nói của thực tế cất lên.

Nếu ĐT Việt Nam hạ đẹp Afghanistan để giành vé dự VCK Asian Cup, khán giả có lẽ sẽ không ngại hét to: “thật là vi diệu”. Ngược lại, đó sẽ là tiếng thở dài quen thuộc: “anh lạy em”.

Theo soha.vn

Từ khóa : Park Hang SeoTrấn Thànhviệt nam

Các tin liên quan đến bài viết