Dù HA Gia Lai thất bại trong trận bán kết giải U21 quốc tế trước Yokohama (Nhật Bản), nhưng HLV Graechen Guillaume của đội bóng phố núi vẫn hài lòng về lối chơi của đội. Theo vị HLV người Pháp, lẽ ra HA Gia Lai đã thắng nếu trọng tài bắt chính xác.

Về lối chơi của các cầu thủ HA Gia Lai, HLV Graechen Guillaume cho biết: “Tôi rất hài lòng về những gì mà các cầu thủ của tôi thể hiện trên sân, cho dù về mặt kết quả thì chưa như ý. Cầu thủ HA Gia Lai chơi đúng sở trường, giàu kỹ thuật, chỉ có điều không làm được khâu quan trọng là ghi bàn”.

HLV Graechen Guillaume đánh giá HA Gia Lai vẫn chơi tốt dù thua trận (ảnh: Nguyễn Đình)
HLV Graechen Guillaume đánh giá HA Gia Lai vẫn chơi tốt dù thua trận (ảnh: Nguyễn Đình)

“Điều tôi thấy đáng tiếc là HA Gia Lai không gặp U21 Thái Lan trong trận chung kết. Khi đó, chúng tôi sẽ có lợi hơn họ 1 ngày nghỉ và chúng tôi sẽ cho họ chứng kiến khả năng của chúng tôi” – HLV Graechen Guillaume nói thêm.

Có một điều hơi bất ngờ được vị HLV người Pháp tiết lộ: “Ở trận đấu này chúng tôi không chuẩn bị cho loạt sút luân lưu”. Đây là chi tiết có vẻ lạ, bởi đá một trận knock-out mà không chuẩn bị cho loạt sút luân lưu thì có vẻ hơi thiếu sót.

Ngoài ra, HLV Graechen Guillaume cũng chỉ ra nguyên nhân khác khiến đội bóng phố núi thất bại, đó là trọng tài: “Theo tôi, nếu bắt chính xác, trọng tài phải cho HA Gia Lai hưởng 2 quả phạt đền. Một là tình huống bóng chạm tay hậu vệ đối phương, hai là pha bóng mà theo tôi, Văn Toàn đã bị phạm lỗi ở cuối trận”.

“HA Gia Lai đã chơi tốt, chỉ thất bại ở loạt sút luân lưu. Các cầu thủ Văn Sơn, Xuân Trường, Công Phượng (những người đá hỏng phạt đền – PV) sẽ sớm lấy lại thăng bằng để bước tiếp” – HLV Graechen Guillaume khẳng định.

Theo: Kim Điền ( dantri.com.vn)

Từ khóa : Công PhượngHAGLXuân Trường

Các tin liên quan đến bài viết