Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới. 

Cụ thể, trước khi học sinh đi học trở lại, Sở GD-ĐT yêu cầu các nhà trường chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt,… trước khi cán bộ, giáo viên và học sinh trở lại. Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu việc này phải hoàn thành trước ngày 1/3/2021.

Cùng đó, đề nghị các trường hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về quy trình phòng chống dịch để thực hiện khi trở lại trường qua hình thức trực tuyến.

Hà Nội chỉ đạo chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Hà Nội yêu cầu các trường vệ sinh, khử khuẩn trước ngày 1/3

Khi học sinh đi học trở lại, Sở đề nghị các gia đình kiểm tra thân nhiệt cho trẻ mầm non, giáo viên, nhân viên trước khi đến trường. Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường, đồng thời liên hệ cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường, từ trường về nhà và ở nơi công cộng. Học sinh khi đang trong thời gian cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế không được đến trường.

Khi đến trường, phải thực hiện việc đo thân nhiệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trước khi vào trường và lớp học.

Ngoài dạy học bài mới, củng cố kiến thức đã học qua internet

Đối với cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị khẩn trương ổn định nền nếp dạy học ngay sau khi học sinh trở lại trường, từng bước nâng cao chất lượng dạy học sau thời gian nghỉ để phòng Covid-19.

Cùng đó, tổ chức ôn tập kiến thức cũ, dạy kiến thức mới theo chương trình kế hoạch giáo dục của trường ngay khi học sinh trở lại. Đảm bảo thực hiện nghiêm túc và hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định của Bộ GD-ĐT.

Bên cạnh việc thực hiện dạy và học bài mới theo kế hoạch giáo dục nhà trường, các trường cần tổ chức cho học sinh ôn tập, bổ sung củng cố kiến thức đã học qua internet; thực hiện việc kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, quan tâm tới các học sinh có học lực yế; đưa ra các giải pháp phù hợp để hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập, góp phần nâng cao chất lượng học tập.

Nguồn: vietnamnet   

Từ khóa : đón học sinhHà Nộikhử khuẩnlại trường

Các tin liên quan đến bài viết