Ngày 6/7, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh Bình Phước phối hợp với Công ty TNHH sản xuất thương mại Phúc An (thị xã Phước Long) tổ chức Hội nghị giới thiệu mô hình trình diễn kỹ thuật “Xông trùng bằng phương pháp kiểm soát không khí trong chế biến hạt điều xuất khẩu”.

1.	Tham quan hệ thống sản suất chế biến điều bằng phương pháp kiểm soát không khí tại Công ty Phúc An
Tham quan hệ thống sản suất chế biến điều bằng phương pháp kiểm soát không khí tại Công ty Phúc An

Theo đó, hệ thống xông trùng bằng phương pháp kiểm soát không khí có công suất hơn 11.000 tấn hạt điều nhân/năm, theo tiêu chuẩn Châu Âu. Tổng kinh phí thực hiện hơn 11,5 tỷ đồng. Hệ thống này gồm: 1 máy tạo khí Nitơ và 4 phòng kín, có cửa đóng kín tuyệt đối. Nguyên lý hoạt động, khi khí nitơ được tạo ra và đưa vào phòng kín lấy hết ôxy ra khỏi phòng, khi tỷ lệ ôxy nhỏ hơn 1% thì hệ thống sẽ tự động nâng nhiệt độ lên khoảng 38 – 40OC, sau thời gian 72 giờ sản phẩm sẽ được vô trùng và hoàn thành chuyển đi đóng gói.

2.	Đoàn tham quan dây chuyền sản xuất điều tại Công ty Phúc An
Đoàn tham quan dây chuyền sản xuất điều tại Công ty Phúc An

Việc tổ chức hội nghị giới thiệu kỹ thuật này nhằm hướng đến công nghiệp hóa – hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại thay thế sức lao động của con người và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hướng đến sản xuất sạch hơn trong chế biến hạt điều.

Được biết, Công ty TNHH sản xuất thương mại Phúc An là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến hạt điều đầu tiên của tỉnh Bình Phước đầu tư hệ thống xông trùng bằng phương pháp kiểm soát không khí.

Nguồn khoahocthoidai.vn

Từ khóa : chế biến hạt điềucông ty TNHHPhúc An

Các tin liên quan đến bài viết