Sáng 28-7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện đa khoa tỉnh từ 300 lên 600 giường bệnh.

Phó chủ tịch UBND Trần Tuyết Minh kiểm tra tiến độ dự án nâng cấp Bệnh viện đa khoa tỉnh

Buổi kiểm tra nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án, tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án, đến thời điểm hiện tại, khối nhà 9 tầng thuộc dự án đã hoàn thành 100% phần thô – phần kết cấu khung sàn. Một số hạng mục khác như: xây tô, ốp tường, thang máy, thông gió, điều hòa thông khí, lát sàn, phòng cháy chữa cháy cũng đã hoàn thành từ 90 đến 100% tiến độ thi công.

Về các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, gói thầu TB01 thực hiện năm 2018 có giá trị 143,9 tỷ đồng và 2 gói thầu TB02, TB03 thực hiện năm 2019 có giá trị 133 tỷ đồng cũng được bàn giao và đưa vào sử dụng đúng thời gian dự kiến. Bên cạnh đó, Ban quản lý dự án cũng đã hoàn thành gói thầu Trạm biến áp có giá trị 2,76 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Ban quản lý dự án đã làm rõ một số vướng mắc của các đơn vị liên quan đến việc bố trí phòng, trang thiết bị và tiếp thu điều chỉnh một số khâu trong thiết kế. Ban quản lý dự án cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư xem xét cân đối tham mưu UBND tỉnh tiếp tục bố trí 18,2 tỷ còn lại trong năm 2020 để có nguồn vốn thanh toán cho nhà thầu.
Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh đề nghị, phía chủ đầu tư cùng các thành viên Ban quản lý dự án nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục có tỷ lệ đạt thấp từ 60% trở xuống như: hệ thống sân đường nội bộ, điện nước và trang thiết bị… để hoàn thành và bàn giao sơ bộ công trình cho Bệnh viện đa khoa tỉnh chậm nhất vào ngày 20-8. Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ tiếp nhận và triển khai các bước tiếp theo của dự án theo đúng quy định.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh yêu cầu, Ban quản lý dự án phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại lần cuối các vấn đề cần điều chỉnh để gửi cho Trưởng Ban quản lý dự án trước ngày 5-8. Phải xem đây là việc cần thiết và cấp bách để lễ khánh thành công trình sẽ diễn ra đúng dự kiến vào ngày 2-9, sớm đưa vào hoạt động và phục vụ nhân dân.

Theo Dân Trí

Các tin liên quan đến bài viết này