Các học viên cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng đã phá cổng chính, đục và trèo tường để trốn ra ngoài.

Liên quan đến vụ gần 200 học viên cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng trốn trại ngày 24/2, theo ghi nhận của ngành chức năng, các học viên đã thoát ra ngoài qua nhiều đường khác nhau.

Các học viên sau khi phá khóa cửa buồng ở đã khống chế nhân viên của cơ sở, đồng thời phá khóa cổng chính để ra ngoài. Ngoài cổng chính, nhiều học viên đã nhảy qua hàng rào và đục tường thông ra ngoài.

Gần 200 học viên cai nghiện trốn trại: Nhiều nhóm người vừa chạy vừa la hét - 1

Cổng chính cơ sở cai nghiện ma túy Sóc Trăng (Ảnh: X.L).

Ngày 26/2, phóng viên men theo tường rào chính của cơ sở và phát hiện vị trí tường bị đục nằm cặp bờ kênh, cách nhà dân khoảng vài chục mét.

Một người dân gần đó kể lại: “Tối hôm đó (24/2), chúng tôi đang ở trong nhà thì nghe tiếng chó sủa, nhìn ra ngoài đường thấy rất nhiều người, chia thành nhiều tốp vừa chạy vừa la hét.

Có một số người theo con đường nhỏ chạy sang phía quốc lộ 60; có một số chạy sang đường bê tông ra đường Tôn Đức Thắng và một số lội tắt qua cánh đồng rộng phía sau cơ sở”.

Phóng viên quan sát vị trí tường bị đục có chiều ngang rộng trên 50cm, chiều đứng cao hơn 40cm, đủ để một người chui qua dễ dàng.

Gần 200 học viên cai nghiện trốn trại: Nhiều nhóm người vừa chạy vừa la hét - 2

Chỗ tường bê tông bị đục lỗ được cho là nơi học viên thoát ra ngoài (Ảnh: X.L).

Một phụ nữ nhà cạnh tường rào của cơ sở kể lại: “Tối đó tôi đang ở trong nhà thì nghe đùng đùng phía sau bếp. Tôi thấy có mấy người nhảy từ hàng rào của cơ sở xuống mái nhà bếp. Sau đó, tôi mới biết có học viên trốn trại cai nghiện. Phần tôn của mái nhà bếp chỗ họ nhảy xuống bị móp méo đi”.

Khu vực hàng rào nơi các học viên nhảy xuống có một sợi dây, có thể được học viên dùng để leo lên hàng rào thoát ra ngoài.Gần 200 học viên cai nghiện trốn trại: Nhiều nhóm người vừa chạy vừa la hét - 3

Khu vực tường rào tiếp giáp nhà dân, nơi học viên leo rào nhảy xuống để ra ngoài (Ảnh: X.L).

Theo ông Nguyễn Thành Bình, Giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy Sóc Trăng, đa số học viên thoát ra cổng chính sau khi khống chế lực lượng làm nhiệm vụ. Một số người trốn ra ngoài bằng lỗ thủng trên tường.

Thời điểm xảy ra vụ việc, trong cơ sở đang thi công xây dựng khu dạy nghề cho học viên nên có nhiều vật liệu xây dựng. Nhiều khả năng học viên đã lấy đồ dùng vật liệu để phá ổ khóa cổng, đục tường.

Đến sáng 26/2, theo thống kê chính thức của cơ sở, có 94/191 học viên đã trở lại. Trong đó, có 8 học viên gia đình đưa đến, 26 học viên đến công an địa phương tự thú, số còn lại là bị bắt.

Trước đó, Ban Tuyên giáo tỉnh Sóc Trăng thông tin, nguyên nhân xảy ra vụ việc do mâu thuẫn giữa một số học viên nên xảy ra xung đột.

Lợi dụng tình hình đó, chiều tối 24/2, một số học viên đã lôi kéo, kích động chống đối lực lượng bảo vệ cơ sở, phá cửa phòng ở, đập phá đồ đạc và có 191/460 học viên bỏ trốn khỏi cơ sở.

Đến nay, cơ quan chức năng chưa ghi nhận trường hợp học viên trốn cơ sở cai nghiện gây rối trật tự nghiêm trọng hay làm ảnh hưởng người dân; thiệt hại về tài sản trong cơ sở không đáng kể.

Theo Dân Trí

Từ khóa : học viên cai nghiện ma túyhọc viên trốn trạiSóc Trăng

Các tin liên quan đến bài viết