Dự báo thời tiết 22/9: Các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì nắng nóng, mưa đã chấm dứt hoàn toàn.

Nền nhiệt tại Bắc Bộ hôm nay tương tự hôm qua với mức cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo thời tiết 22/9: Miền Bắc vẫn oi nóng
Các tỉnh miền Bắc tiếp tục oi nóng.

Mưa về đêm đã chấm dứt hoàn toàn, ban ngày trời nắng nóng. Tại Thủ đô Hà Nội duy trì mức 34 độ, Hải Phòng 32 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ban ngày có nắng, tới chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất dao động từ 31 – 34 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận ban ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất ở mức 32 độ.

Hình thái ngày nắng duy trì ở các tỉnh Tây Nguyên, đến chiều tối lại có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất là 21 độ, cao nhất không vượt quá 32 độ.

Các tỉnh Nam Bộ mưa rào và dông rải rác xuất hiện liên tục trong ngày. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM, Cần Thơ cũng như các khu vực khác của Nam Bộ là 33 độ.

Liên quan tin lũ trên sông Cửu Long, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên theo kỳ triều cường và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 26-27/9.

Cụ thể trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,15m (trên BĐ2 0,15m); sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 3,75m (trên BĐ2 0,25m), sau đó xuống chậm.

Đến ngày 30/9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 4,08m (trên BĐ2 0,08m), tại Châu Đốc ở mức 3,67m (trên BĐ2 0,17m), mực nước tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2-BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Hà Nộimiền Bắcoi nóngthời tiết

Các tin liên quan đến bài viết