HLV Nguyễn Hữu Thắng hoàn toàn tin tưởng ông cùng các học trò có khởi đầu suôn sẻ trước chủ nhà Myanmar ở trận đấu khai màn AFF Cup 2016.

Chiều 19/11, ĐT Việt Nam có buổi tập trên sân vận động Aung Sang (Yangon, Myanmar) để chuẩn bị cho trận đấu mở màn bảng B AFF Cup 2016 trước chủ nhà Myanmar. Đáng chú ý,HLV Hữu Thắng quyết định mở cửa cho giới truyền thông vào sân thoải mái tác nghiệp buổi tập của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam: HLV Hữu Thắng trải lòng trước trận đánh lớn - 1

HLV Hữu Thắng

Kết thúc buổi tập, ông Thắng đã có cuộc trao đổi cởi mở với truyền thông về cơ hội và thử thách của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Myanmar ngày mai (20/11). Dưới đây là cuộc trò chuyện của chúng tôi với HLV Nguyễn Hữu Thắng chiều 19/11:

– Đây là buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu khai mạc, ĐT Việt Nam đã chuẩn bị đến đâu rồi thưa HLV Hữu Thắng?

Tinh thần của các cầu thủ đang rất tốt. Buổi chiều hôm nay là buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận đấu ngày mai. Tôi đang cố tạo ra một không khí thoải mái cho các cầu thủ, hướng tất cả sự tập trung vào trận đấu vào chiều mai, trên sân nhà của Mynamar.

– Ông có thông tin gì nhiều về ĐT Myanmar hay không?

Họ là một tập thể trẻ và tôi đã từng theo dõi ĐT Myanmar thi đấu ở giải giao hữu tứ hùng hồi tháng 6/2016. Tôi đánh giá rất cao ĐT Myanmar. Đội bóng này có sức trẻ, giàu khát vọng và từng được va chạm nhiều ở các giải đấu quốc tế. ĐT Việt Nam vào ngày mai sẽ phải hết sức tập trung.

– Gặp chủ nhà ở trận khai mạc có phải là thách thức lớn với ĐT Việt Nam không?

Đương nhiên, đây là thách thức lớn vì sức ép từ khán giả chắc chắn sẽ rất kinh khủng. Nhưng tôi nghĩ các cầu thủ của tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với sức ép đó. Từ đó ĐT Việt Nam sẽ triển khai lối chơi theo cách riêng của mình.

– Vậy ĐT Việt Nam sẽ chơi như thế nào trước Myanmar, chúng ta sẽ vẫn trung thành với lối chơi phối hợp nhỏ, ngắn chứ?

Chúng ta phải có sự chắc chắn trong phòng ngự và cầm bóng triển khai tấn công tốt. ĐT Việt Nam phải hài hòa được hai yếu tố đó. Chứ nếu công tốt mà thủ dở hoặc công dở thủ tốt thì không đúng là một đội bóng. Tôi muốn sự cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Đó là điều quyết định trận đấu ngày mai.

– Ông có tin các học trò của mình có thể làm được điều ông muốn không?

Tất nhiên khi đã có những gì tốt nhất trong tay và các cầu thủ cũng đang khát khao cống hiến, mọi thành viên trong đội tuyển phải hiểu điều đó, lao động cật lực để thành tích tốt nhất đến với mình. Ngoài năng lực thực sự ra cũng cần phải có thêm chút may mắn.

theo nguồn: 24h.com.vn

Từ khóa : ĐT Việt NamHLV Hữu Thắngmyanmar

Các tin liên quan đến bài viết này