Món cánh gà nướng rim mắm tỏi vừa thơm phức lại có màu cánh gián bóng đẹp, ai nhìn cũng mê!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 12 cánhg gà, bỏ phần đầu nhọn của cánh
– 1 tép tỏi, thái nhỏ; 1/8 muỗng cà phê muối; ¼ chén nước ấm; ½ chén nước mắm ngon; ½ chén đường; 2/3 chén bột gạo; 2 muỗng canh bột bắp; ¼ chén nước; 1-2 muỗng cà phê bột ớt
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ NƯỚNG RIM MẮM TỎI
Bước 1: Tỏi băm nhuyễn rồi trộn muối vào. Cho tỏi vào bát, sau đó thêm nước ấm rồi để yên trong 10 phút. Sau đó thêm nước mắm, đường, khuấy đều để đường tan.
Bước 2: Cho cánh gà vào một bát lớn với ½ hỗn hợp chén nước mắm đã pha bên trên rồi trộn đều. Ướp cánh gà trong 4 giờ hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Chỗ nước mắm còn lại cũng để tủ lạnh bảo quản.
Bước 3: Khi cánh gà đã ướp xong, vớt cánh gà ra để ráo 15 phút.
Sau đó cho bột gạo và bột bắp vào, đảo đều để bột phủ đều cánh gà.
Bước 4: Cho cánh gà vào lò nướng ở nhiệt độ 475 độ F trong 24 phút. Giữa thời gian này lật cánh gà để cánh chín đều.
Bước 5: Trong lúc đợi thịt gà chín, cho ¼ chén nước vào hỗn hợp nước mắm còn lại đã để trong tủ lạnh, khuấy đều rồi đổ ra chảo, đun nóng. Thêm bột ớt, đun sôi, giảm nhiệt và đun tiếp trong 1-2 phút.
Sau đó cho cánh gà đã nướng chín vào, đảo đều để sốt này bám đều cánh gà (chỉ trong khoảng 1 phút).
Cho cánh gà nướng rim mắm tỏi ra đĩa, ăn cùng dưa chuột cắt lát.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cánh gà rim mắm tỏi!
Nguồn Báo Bình Phước