Tuyển Việt Nam đang thi đấu ấn tượng tại AFF Cup 2016. (Nguồn: Affsuzukicup)

Theo công bố mới nhất của Liên đoàn bóng đá thế giới, đội tuyển Việt Nam đã thăng tiến mạnh mẽ trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11/2016.

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam của Nguyễn Hữu Thắng đã tăng đến 7 bậc lên vị trí 129 trên bảng xếp hạng với 235 điểm.

Việc đội tuyển thăng hạng là nhờ những chiến thắng ấn tượng trong suốt thời gian qua, đặc biệt là thành tích tại AFF Cup 2016 khi sớm giành vé vào bán kết.

Tuy nhiên, đội tuyển Thái Lan đã tăng đến 17 bậc để cùng chia sẻ vị trí thứ 129 thế giới với đội tuyển Việt Nam. Thái Lan cũng đã vào đến bán kết và được xem là đối thủ tiềm tàng của tuyển Việt Nam ở trận chung kết.

Ngôi đầu khu vực Đông Nam Á vẫn thuộc về đội tuyển Philippines. Đội chủ nhà bảng A AFF Cup 2016 đã tăng 7 bậc lên vị trí thứ 117 thế giới.

Trong khi đó, tốp 10 thế giới có sự thay đổi khi đội tuyển Brazil đã tăng 1 bậc để chiếm vị trí thứ 2 của đội tuyển Đức, còn đội tuyển Chile cũng đã leo hai bậc để lên vị trí thứ tư.

Như vậy, trong tốp 4 đội bóng có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng FIFA, Nam Mỹ có đến ba đội tuyển là Argentina (ngôi số 1), Brazil và Chile. Còn nếu tính tốp 10 thì khu vực này có 5 đội bao gồm Colombia (6) và Uruguay (9)./.

Nguồn Tin: vietnamplus.vn

Từ khóa : AFF Cup 2016fifaThái Lanviệt nam

Các tin liên quan đến bài viết này