Đòi nhân tình bỏ vợ và án mạng tại nhà trọ ở Hà Nội

16:10 07/03/2023  Pháp Luật

Trong lúc nói chuyện, chị N. yêu cầu nhân tình bỏ vợ, nhưng Tuấn Anh không đồng ý. Vì chuyện này, hai người xảy ra mâu thuẫn cãi vã và chuyện đau lòng đã xảy ra.

Chiều nay (6/3), TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975, ở quận Đống Đa, Hà Nội) mức án 20 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo buộc, Nguyễn Tuấn Anh và chị Nguyễn Thị N. (SN 1978, ở quận Đống Đa) có quan hệ tình cảm yêu đương với nhau dù cả hai đã có gia đình. Bị cáo và nhân tình thuê nhà trọ tại phường Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) để cùng chung sống.

Tối ngày 20/11/2020, Tuấn Anh và chị N. ăn tối tại phòng trọ. Trong lúc nói chuyện, chị N. yêu cầu nhân tình bỏ vợ, nhưng Tuấn Anh không đồng ý. Vì chuyện này, hai người xảy ra mâu thuẫn cãi vã.

Bị cáo tại tòa

Tuấn Anh chửi tục và nói “…Hóa vàng hết!”. Chị N. hiểu là bị cáo dọa đốt phòng trọ nên tiếp lời: “Anh đốt luôn cũng được, không vấn đề gì cả!”.

Đến 0h50 ngày 21/11/2020, Tuấn Anh xách bình xăng 5 lít về phòng trọ. Bước vào phòng, thấy chị N. đang ngồi dựa lưng vào tường, tay cầm con dao để trước ngực, Tuấn Anh nói: “Thích chết thì chết cả hai”, đồng thời đổ hết xăng ra sàn phòng trọ.

Lúc này, chị N. nằm ra thảm sàn phòng trọ có dính xăng và dọa tự sát, Tuấn Anh cũng nằm xuống bên cạnh người tình, để xăng thấm vào quần áo. Sau đó, chị N. ngồi dậy, Tuấn Anh cũng ngồi dậy theo.

Đến khoảng 1h sáng ngày 21/11/2020, Tuấn Anh đứng bật lửa để hút thuốc tại lối đi chung trước cửa phòng trọ khiến lửa bén vào quần áo có dính xăng trên người anh ta.

Bị cáo hoảng loạn chạy ra hướng cổng của khu nhà trọ nhưng cổng đóng khóa nên anh ta chạy ngược lại về phía trong dãy phòng trọ, vừa chạy vừa đạp chân để cởi chiếc quần đang bốc cháy.

Khi Tuấn Anh chạy qua cửa phòng trọ của hai người thì lửa bén vào trong phòng và bùng lên. Thấy vậy, bị cáo hô hoán, kêu cứu và đạp cửa phòng xông vào, đưa chị N. ra ngoài và thực hiện sơ cứu, hô hấp nhân tạo.

Cả hai người sau đó được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu, nhưng ngày hôm sau chị N. đã tử vong do sốc bỏng.

Cáo buộc cho rằng, dù bản thân đang bị cháy và biết rõ trong phòng trọ có chị N. cũng đang bị dính xăng, nhưng Tuấn Anh vẫn chạy gần đến cửa phòng trọ, dẫn đến lửa bén vào phòng trọ, làm chị N. bị bỏng và tử vong.

Trước khi diễn ra phiên tòa này, VKSND quận Hoàng Mai, Hà Nội truy tố  Tuấn Anh tội Vô ý làm chết người. Tuy nhiên, đưa bị cáo ra xét xử vào tháng 12/2021, TAND quận Hoàng Mai cho rằng, còn có mâu thuẫn giữa lời khai của bị cáo và hình ảnh video thu giữ được tại hiện trường.

Để làm rõ hành vi của bị cáo là vô ý hay cố ý, HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra bổ sung.

Cáo trạng lần này truy tố Tuấn Anh tội Giết người thuộc trường hợp “bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người” và “có tính chất côn đồ”.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : giết ngườingoại tìnhnhân tình

Các tin liên quan đến bài viết