Ông Lê Quốc Hùng – người bị bắt quả tang nhận tiền doanh nghiệp – đã bị đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng tại cơ quan thuế tỉnh Quảng Ninh.

ong le quoc hung

Ông Lê Quốc Hùng

Chiều 10-4, trả lời Tuổi Trẻ Online, vụ trưởng Vụ Kiểm tra nội bộ Tổng cục Thuế Nguyễn Đẩu cho biết Tổng cục Thuế đã báo cáo Bộ Tài chính việc xử lý cán bộ thuế Quảng Ninh nhận tiền của doanh nghiệp.

Theo đó, sau khi có chỉ đạo của Tổng cục Thuế, cục thuế Quảng Ninh đã ra quyết định đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với ông Lê Quốc Hùng – phó trưởng Phòng tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế tỉnh Quảng Ninh, người bị bắt quả tang nhận tiền doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 5-4, ông Hùng bị bắt quả tang khi đang nhận hàng chục triệu đồng của một doanh nghiệp tại một quán cà phê trên địa bàn phường Bãi Cháy, TP Hạ Long nhằm thỏa thuận về vấn đề vi phạm của doanh nghiệp này.

Ngày 7-4, công an tỉnh Quảng Ninh cho biết ông Lê Quốc Hùng (45 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long) đã bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi nhận hối lộ.

“Quan điểm của Tổng cục Thuế là cán bộ hư hỏng như thế thì phải cho ra khỏi ngành”, ông Nguyễn Đẩu khẳng định.

Để hạn chế tình trạng cán bộ vòi vĩnh, thỏa thuận, nhận tiền của doanh nghiệp và người nộp thuế, theo ông Đẩu, Bộ Tài chính vừa có chỉ thị tăng cường kỷ cương kỷ luật đối với công chức ngành tài chính.

Thực hiện chỉ thị này, Tổng cục Thuế sẽ thay đổi, luân phiên, luân chuyển công tác đối với những công chức có đơn thư, tố cáo, phản ánh từ người nộp thuế và doanh nghiệp.

Giải pháp quan trọng nhất là ngành thuế đẩy mạnh điện tử hóa ở tất cả các khâu để hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ thuế và doanh nghiệp. Mặt khác, giảm việc cán bộ thuế xuống làm việc trực tiếp tại doanh nghiệp, thay vào đó là phát triển kỹ năng kiểm tra, phát hiện trên hồ sơ là chủ yếu.

Một giải pháp nữa là ngành thuế thay đổi phương thức hỗ trợ doanh nghiệp. Tất cả vi phạm của doanh nghiệp khi bị phát hiện, cơ quan thuế chỉ có trách nhiệm thông báo, phổ biến đến doanh nghiệp để doanh nghiệp tự rà soát, tự kê khai và nộp thuế, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là lấy người nộp thuế và doanh nghiệp làm trung tâm.

Nguồn: tuoitre.vn

Từ khóa : cán bộ thuếđình chỉ sinh hoạt Đảnghối lộNhận Hối Lộquảng ninhthuế

Các tin liên quan đến bài viết