Mới đây, một người phụ nữ ở Mỹ đã phải cắt cụt tứ chi sau khi tỉnh dậy sau cuộc hôn mê 10 ngày liền. Đáng buồn thay, nguyên nhân chính là vì những vết liếm từ con chó nhà.

Bà Trainer cảm thấy khó chịu sau chuyến du lịch Carribean với chồng.

Bà Marie Trainer, 54 tuổi, một nhà làm tóc đến từ Alliance, Ohio cảm thấy không khỏe sau khi trở về từ chuyến đi Caribbean với ông chồng Matthew.

Ban đầu, căn bệnh có triệu chứng của cảm cúm và đau lưng, nhưng ngay lập tức nó trở thành nhiễm trùng máu. Bác sĩ chẩn đoán rằng bà Trainer dương tính với vi khuẩn capnocytophaga, vốn thường được tìm thấy trong miệng chó, mèo và có thể gây ra nhiễm trùng tử vong với con người.

Một trong hai con chó của bà Trainer bị nghi là nguyên nhân gây bệnh.

Bà Trainer đã phải nằm ở bệnh viện Aultman trong 2 tháng rưỡi và trải qua 8 cuộc phẫu thuật khi các bác sĩ tìm cách cứu bà khỏi chứng nhiễm khuẩn chết người. Cái giá cho mạng sống của bà là phải cắt cụt tứ chi.

“Khi mở mắt ra, tôi không biết tôi đang ở đâu” , bà Trainer cho biết.

“Rồi tôi cũng hiểu ra mọi chuyện. Nguyên nhân là do con chó của tôi đã liếm tay tôi. Thật khó để chấp nhận rằng tôi đã thành người tàn phế”.

Các bác sĩ nghi ngờ rằng 1 trong 2 con chó của bà Trainer đã liếm một vết thương trên tay bà và gây ra hiện tượng nhiễm trùng cấp, dù bà không có tiền sử bệnh tật.

Vi khuẩn capnocytophaga thường chỉ gây ra tình trạng nhiễm trùng đối với những người có sức đề kháng kém hoặc đang bị bệnh. Việc một người khỏe mạnh như bà Trainer bị mắc căn bệnh đó là trường hợp vô cùng hiếm.

Các bác sĩ cho biết việc chữa trị có thể thực hiện dễ dàng bằng kháng sinh trong tối thiểu là 3 tuần.

Nhưng đôi khi vi khuẩn lây lan quá nhanh và dẫn đến hoại thư, đau tim và suy thận cấp.

Bà Trainer đã cố gắng chữa trị ở nhà, cho tới khi bệnh tình vượt quá mức chịu đựng.

Các bác sĩ phải cắt cụt tứ chi bà Trainer để cứu mạng sống của bà.

“Thân nhiệt của bà ấy tăng giảm hàng chục độ trong thời gian ngắn. Chúng tôi buộc phải đưa bà ấy tới bệnh viện”, ông Matthew nói.

“Bệnh tình diễn biến quá nhanh, chúng tôi không kịp làm gì cả”, cô Marie, con gái bài Trainer cho hay.

Bà Trainer rất biết ơn sự trợ giúp của chồng trong suốt quá trình điều trị.

“Ông ấy ở bên tối suốt cả ngày. Ông ấy lo cho tôi từ việc ăn cho tới việc mặc quần áo. Tôi sẽ phải học lại cách ngồi, cách di chuyển, mọi việc sẽ rất khó khăn”.

Dẫu suýt mất mạng vì những con chó nhưng bà Turner quả quyết rằng bà sẽ không đuổi những con chó đi.

Theo Saostar.vn

Từ khóa : cắt tứ chiMỹnhiễm trùng máu

Các tin liên quan đến bài viết