Thủ thành Đặng Văn Lâm thiết lập kỷ lục giữ sạch lưới sau trận hoà của tuyển Việt Nam trước Indonesia ở bán kết lượt đi AFF Cup 2022.

Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 giữa tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra trên sân Gelora Bung Karno, Đặng Văn Lâm có màn trình diễn ấn tượng giúp đội nhà không bị thủng lưới (hòa 0-0).

Đặc biệt trong hiệp 1, thủ thành sinh năm 1992 có những màn cứu thua trông thấy cho tuyển Việt Nam. Đáng chú ý là tình huống ở phút 23, Duy Mạnh chuyền bóng hỏng dẫn đến việc tiền đạo Indonesia thoát xuống. Văn Lâm quan sát rất nhanh, kịp thời lao lên để phá bóng.

Văn Lâm có 5 trận liên tiếp giữ sạch mành lưới

Tiếp đó, ở phút 35, chỉ trong 30 giây, thủ môn của tuyển Việt Nam có 2 pha cứu thua liên tiếp cho tuyển Việt Nam.

Trận hoà 0-0 trước Indonesia giúp Văn Lâm thiết lập kỷ lục 450 phút chính thức giữ sạch lưới liên tiếp tại AFF Cup 2022. Đây cũng là kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu.

Tại AFF Cup 2018, chính Văn Lâm từng lập kỷ lục 405 phút giữ sạch lưới, trước khi bị Patrick Reichelt của Philippines ghi bàn ở bán kết.

Với phong độ cực ấn tượng, Đặng Văn Lâm được kỳ vọng tiếp tục giữ sạch mành lưới ở trận bán kết lượt về, giúp tuyển Việt Nam vượt qua Indonesia để vào chung kết.

TRỌNG TÀI NHẬT BẢN BẮT TRẬN LƯỢT VỀ TUYỂN VIỆT NAM – INDONESIA 

Người bắt chính là trọng tài FIFA Araki Yusuke. Các trợ lý trọng tài biên sẽ là các ông Watanabe Kota và Hamamoto Yusuke, cũng đều đến từ Nhật Bản. Trong khi đó, trọng tài bàn là ông Souei Vongkham (Lào).

Như vậy, đây là lần thứ 2 tổ trọng tài Nhật Bản bắt trận có tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022. Trước đó, trọng tài Sato Ryuji được AFF phân công bắt chính trận tuyển Việt Nam vs Malaysia tại vòng bảng.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Đặng Văn Lâmtuyển Indonesia

Các tin liên quan đến bài viết này