Hành động bị xem là “lạ thường” của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence trong lúc tham dự cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump với các lãnh đạo đảng Dân chủ tại Nhà Trắng đã lọt vào ống kính phóng viên và trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cộng đồng mạng.

Theo hãng thông tấn Sputnik, Phó Tổng thống Pence ngồi ngay cạnh Tổng thống Trump trong buổi làm việc với hai nghị sĩ hàng đầu của đảng Dân chủ tại Nhà Trắng hôm 11/12.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer và Chủ tịch dự kiến của Hạ viện Nancy Pelosi đã được mời tới phòng Bầu dục để thảo luận về nguy cơ ông Trump đình chỉ hoạt động của chính phủ nếu không được Quốc hội phê chuẩn kế hoạch xây tường rào biên giới với Mexico.

Dân mạng sôi sục vì hành động 'lạ' của Phó tổng thống Mỹ
Ảnh

Tại cuộc gặp được phát sóng trên truyền hình, đúng như dự đoán, Tổng thống Trump đã “khẩu chiến” dữ dội với ông Schumer và bà Pelosi. Khi hai chính khách Dân chủ thẳng thừng tuyên bố, tổng thống khó có cơ hội nhận 5 tỷ USD tài trợ cho kế hoạch xây tường rào biên giới, ông Trump đã nổi giận, tái đe dọa sẽ không ký thông qua dự luật ngân sách liên bang, dẫn đến việc chính phủ phải tạm thời đóng cửa vì hết tiền hoạt động.

Dân mạng sôi sục vì hành động 'lạ' của Phó tổng thống Mỹ
Ông Pence dường như ngoảnh mặt làm ngơ trong lúc ông Trump lời qua, tiếng lại với hai lãnh đạo Dân chủ. 
Dân mạng sôi sục vì hành động 'lạ' của Phó tổng thống Mỹ
nh
Dân mạng sôi sục vì hành động 'lạ' của Phó tổng thống Mỹ
Hành động “lạ”, gây chú ý của ông Pence. 

Điểm khiến công chúng chú ý là, giữa lúc “nước sôi, lửa bỏng”, Phó Tổng thống Pence im lặng một cách lạ thường. Các hình ảnh lọt vào ống kính của phóng viên cho thấy, ông hầu như “ngồi im như tượng” hoặc cố tình làm ngơ, để mặc tổng thống kịch chiến với hai vị khách còn lại.

Trên mạng xã hội Twitter, một số người cho rằng, cách thể hiện của phó tổng thống phù hợp với tính cách dè dặt, lịch thiệp của ông. Số khác nói, ông Pence giữ quan điểm trung lập hơn và không muốn bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi nảy lửa trước công chúng.

Dân mạng sôi sục vì hành động 'lạ' của Phó tổng thống Mỹ
Ảnh

Trong khi đó, có không ít ý kiến đồn đoán rằng, ông Pence đang cố kìm nén sự phẫn nộ bên trong đối với ông chủ của mình hoặc thậm chí đang cố che giấu thứ gì đó.

Giới quan sát nhận định, dù thế nào, để tránh việc chính phủ không còn tiền chi tiêu, Quốc hội Mỹ nhiều khả năng sẽ phải tìm cách giải quyết bất đồng với Tổng thống Trump mà không có sự can thiệp, hỗ trợ của Phó Tổng thống Pence.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Donald TrumpMỹtổng thống mỹ

Các tin liên quan đến bài viết này