Chiều nay 3-4, Đại hội đại biểu Liên đoàn Vovinam tỉnh Bình Phước lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra.

Dự đại hội có sự tham dự của Tiến sĩ Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Liên đoàn Vovinam các tỉnh bạn cùng 60 đại biểu trong toàn tỉnh.

Tiến sĩ Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam trao tặng hoa chúc mừng đại hội

Liên đoàn Vovinam tỉnh Bình Phước hiện có 102 hội viên cùng với gần 3.000 môn sinh tham gia tập luyện thường xuyên tại 59 câu lạc bộ, điểm tập trên 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là sự phát triển vượt trội cả về phong trào và chất lượng Vovinam Bình Phước so với thời điểm trước năm 2014. Về chất lượng đội ngũ chuyên môn, Vovinam Bình Phước hiện có 3 võ sư Hồng đai I; 6 võ sư chuẩn Hồng đai và 27 huấn luyện viên (HLV) Hoàng đai II, III.

Đặc biệt, Vovinam đã được đưa vào giảng dạy tại 8 trường học trong tỉnh. Đã có 151 giáo viên thể chất hoàn thành chương trình tập huấn Vovinam học đường và được cấp bằng. Trong đó cấp Hoàng đai là 108 giáo viên, Hoàng đai I là 43 giáo viên. Số lượng học sinh tập Vovinam theo tiết thể dục tự chọn với hơn 4.940 học sinh.

Ban chấp hành Liên đoàn Vovinam Bình Phước nhiệm kỳ 2020-2025 cùng các khách mời chụp hình kỷ niệm tại đại hội

Đại hội đề ra 13 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, ngoài công tác chuyên môn, củng cố, phát triển hoạt động phong trào Vovinam quần chúng, thành tích cao, Liên đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức thi đấu môn Vovinam tại các Hội khỏe phù đổng, cũng như phát triển Vovinam trong học đường.

Đại hội đã bầu ông Hà Minh Quan làm Chủ tịch Liên đoàn Vovinam tỉnh Bình Phước khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Liên đoàn cũng chỉ ra những hạn chế như: HLV ở các đơn vị huyện, thị xã chưa đồng đều, chủ yếu tập trung ở khu vực đô thị, đông dân cư; trình độ chuyên môn giữa các đơn vị còn khoảng cách. Một số HLV chưa chủ động trong việc tự nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới, sáng tạo phương pháp huấn luyện. Trong những năm gần đây lực lượng HLV Vovinam học đường không được tiếp tục tập huấn, phong trào Vovinam học đường đã đi xuống.

Theo Báo Bình Phước

Từ khóa : đại hộiliên đoànvovinam

Các tin liên quan đến bài viết này