Cá suối nướng là món ăn quen thuộc của đồng bào các dân tộc thiểu số. Người Ê đê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có cách ăn cá suối nướng rất độc đáo.

Đặc sản Đắk Nông: Cá suối nướng ăn với kiến vàng, chàng lỡ ăn rồi thì chỉ có mê - Ảnh 1.

Cá suối nướng ăn kèm kiến vàng

 Sau khi sơ chế, cá được ướp thêm chút gia vị muối, bột ngọt rồi được xâu vào các thanh tre và nướng trên than hồng. Khi nướng phải rất khéo léo để sao cho thịt chín đều, vàng ươm.

Đặc sản Đắk Nông: Cá suối nướng ăn với kiến vàng, chàng lỡ ăn rồi thì chỉ có mê - Ảnh 2.

Lá lộc vừng ăn kèm cá nướng

Thịt cá suối mềm, ngọt thơm, không bị bở và khô. Người Ê đê ăn kèm cá suối nướng cùng kiến vàng và lá lộc vừng hái bên các bờ sông.

Đặc sản Đắk Nông: Cá suối nướng ăn với kiến vàng, chàng lỡ ăn rồi thì chỉ có mê - Ảnh 3.

Cá suối nướng ăn cùng kiến vàng và lá lộc vừng là văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Ê đê trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Hương vị của cá hòa quyện với vị chua từ kiến vàng, vị chát chát của lá lộc vừng trở thành món ăn hấp dẫn và đặc sắc của đồng bào Ê đê.

Theo Dân việt

Từ khóa : cá nướng ăn kèm kiến vàngcá suối nướngdân tộc thiểu sốkiến vàngngười ê đêtỉnh Đắk Nôngvăn hóa ẩm thực

Các tin liên quan đến bài viết