Tuyển Việt Nam vừa chào đón sự trở lại của Công Phượng, bên cạnh hy vọng thì chân sút của HAGL sẽ giúp gì cho thầy Park tại vòng loại World Cup 2022.

Công Phượng trở lại với hy vọng

Vắng mặt ở 2 lượt trận đầu vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 của tuyển Việt Nam, Công Phượng cuối cùng cũng trở lại khi vừa có mặt tại Hà Nội tập luyện với U2 Việt Nam cho tới ngày 16/9 tới.

Sự có mặt của CP10 như thường lệ mang đến niềm hy vọng lớn cho người hâm mộ tuyển Việt Nam sau khi chứng kiến các thất bại mới đây của đội nhà trước Saudi Arabia, Australia tại vòng loại World Cup.

Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam: Cú hích hay chỉ để... điểm danh?
Công Phượng trở lại mang nhiều hy vọng

Hy vọng rất lớn, đồng thời cũng khiến người hâm mộ, HLV Park Hang Seo thêm nhớ nhung chân sút đang khoác áo HAGL là bởi trong những trận đấu vừa qua hàng công của tuyển Việt Nam chơi dưới sức, đặc biệt là Văn Đức.

Bởi vậy, khi Công Phượng giải quyết xong việc gia đình và có mặt sẵn sàng hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu gặp Trung Quốc, Oman bài toán ghi bàn đối với HLV Park Hang Seo xem ra cũng kỳ vọng giảm đi nhiều trong thời gian tới.

… câu hỏi lớn cho chính chân sút HAGL

Sự có mặt của Công Phượng mang đến cho HLV Park Hang Seo nhiều hy vọng, khi những trận đấu vừa qua Văn Đức vẫn chơi tương đối kém, trong khi Tiến Linh đá dưới sức.

Nhưng sự trở lại của CP10 cũng mang đến khá nhiều dấu hỏi lớn dành cho chính chân sút người xứ Nghệ, bởi tính từ thời điểm chia tay tuyển Việt Nam đến lúc này hơn 2 tháng để vấn đề phong độ, thể lực cũng phải được đặt ra.

Công Phượng trở lại tuyển Việt Nam: Cú hích hay chỉ để... điểm danh?
nhưng có giải quyết khó khăn cho HLV Park Hang Seo được hay không lại phải chờ thời gian trả lời

Vấn đề thể lực có thể sớm được giải quyết, bởi trên thực tế chân sút được HLV Park Hang Seo rất “cưng” này vẫn duy trì tập luyện đều đặn, cũng như sớm lấy lại trong những ngày tập luyện cùng U22 Việt Nam.

Nhưng phong độ thì lại khác, với 6 bàn thắng ở V-League mùa giải 2021 rõ ràng CP10 được HLV Park Hang Seo và tuyển Việt Nam kỳ vọng rất lớn cho vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên, ở các trận đấu cuối cùng tại vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE hồi tháng 6 những gì mà Công Phượng để lại thực sự không quá ấn tượng giống như kỳ vọng của HLV Park Hang Seo lẫn người hâm mộ.

Càng đáng phải lo lắng, bởi cả hành trình tại vòng sơ loại thứ 2 World Cup 2022, chân sút này chỉ được thuyền trưởng người Hàn Quốc xếp đá chính 2 trận, thay người 5 lần với tổng cộng 302 phút nhưng chỉ có được một pha lập công vào lưới Indonesia.

Chơi hay ở CLB, nhưng khi lên tuyển Việt Nam chân sút được yêu mến, kỳ vọng nhất của HLV Park Hang Seo lại khiến ông thầy người Hàn Quốc gặp khó vì ít không đảm bảo được năng lực như tại V-League hay các buổi tập.

Đây là lý do vì sao mà CP10 thường xuyên phải ngồi dự bị trên tuyển Việt Nam trong thời gian vừa qua, kể cả khi Văn Đức đá tệ khiến tất cả phải lo ngại cho tiền đạo của bầu Đức ở lần trở lại này.

Hy vọng với việc “lên chức” và cả khoảng lặng khi lần đầu tiên vắng mặt trong giai đoạn đầu chiến dịch tại vòng sơ loại thứ 3 World Cup 2022 là động lực cho Công Phượng làm cú hích. Chỉ khi đó CP10 mới giúp được thầy Park, cbằng không xem ra lại nhàn nhạt như trước đây. Đợi mà xem!

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : Công Phượnghlv park hang-seotuyển Việt Nam

Các tin liên quan đến bài viết