Sau khi VietNamNet phản ánh việc người dân đổ xăng 500 nghìn nhưng khi hút ra chỉ có 9,5 lít, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã mời chủ xe lên cung cấp thông tin.

Tối 10/7, anh Lương Hải Đăng (trú huyện Lục Ngạn) cho VietNamNet biết, chiều cùng ngày anh và em họ là Hoàng Văn Vương được Công an huyện Lục Ngạn mời lên trụ sở để cung cấp thông tin về vụ việc đổ 500 nghìn xăng, hút ra chỉ có 9,5 lít.

“Công an huyện gọi điện thoại mời hai anh em tôi lên trụ sở để làm việc. Quá trình làm việc kéo dài từ 14-17h mới kết thúc. Nội dung làm việc chủ yếu tập trung vào mô tả lại diễn biến sự việc, làm rõ quá trình xe rời khỏi cây xăng và các trao đổi giữa tôi và chủ cửa hàng xăng dầu trước đó”, anh Đăng nói.

Theo anh Đăng, bản thân anh và em họ muốn câu chuyện được sáng tỏ để sẽ không còn những khách hàng khác gặp phải tình trạng tương tự.

Nói về việc em họ lái xe rời cửa hàng xăng dầu rồi mới quay lại làm việc, anh Đăng cho biết, lúc đầu Vương rất tin tưởng vào việc bán hàng của nhân viên nên đánh xe rời đi, đi được khoảng 200m thì thấy kim xăng không lên nên đã lập tức quay lại.

“Quá trình rời đi cho đến lúc quay lại cửa hàng chỉ mất khoảng 5 phút, việc này camera an ninh của cửa hàng xăng dầu và hệ thống camera tại ngã tư hay nhà dân đều có thể ghi lại để làm chứng cứ”, anh Đăng nói.

Cửa hàng xăng dầu nơi xảy ra sự việc. 

Trước đó, vào chiều 1/7, anh Hoàng Văn Vương đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Hải Động – thuộc Công ty TNHH MTV Hoàng Hải và nảy sinh nghi vấn “gian lận”.

Cụ thể, thời điểm trên, anh Vương điều khiển xe ô tô BKS 98A-44420 vào cửa hàng xăng dầu nêu trên đổ 500 nghìn đồng. Tuy nhiên, khi rời cây xăng được một đoạn thì anh Vương phát hiện kim xăng của xe không lên. Nghi vấn có dấu hiệu gian lận, chủ xe liên hệ công an và quản lý thị trường để ghi nhận sự việc.

Quá trình xác minh sự việc, Đội quản lý thị trường số 5 – Cục quản lý thị trường Bắc Giang xác định bên mua và bên bán thống nhất đồng ý kiểm tra cột đo xăng số 04 bằng bình chuẩn đối chứng (bình đo loại 5 lít), qua 3 lần đo thử kết quả đều đúng, không có sai số. Hai bên tiếp tục đề nghị kiểm tra xăng trong bình xăng xe ô tô BKS 98A-44420 (xe ô tô mua xăng tại cửa hàng), kết quả kiểm tra trong bình có 9,5 lít.

Theo thông báo của Đội quản lý thị trường số 5 gửi anh Vương, với kết quả như trên, đại diện bên bán xăng là ông Phạm Quang H. cũng đã tự nhận trách nhiệm và xin lỗi bên mua xăng là ông Hoàng Văn Vương và xin được trả lại 500 nghìn đồng tiền mua xăng và chi phí tháo hút xăng. Tuy nhiên anh Vương không đồng ý.

Đội quản lý thị trường số 5 cho rằng “không có đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải”.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định với VietNamNet đã chuyển nội dung vụ việc cho UBND huyện Lục Ngạn để “xem xét, xử lý nghiêm theo quy định”.

Nguồn: vietnamnet

Từ khóa : bắc giangxăng dầu

Các tin liên quan đến bài viết