Ngày 30-4, Công an TP.HCM triệt phá thành công vụ nhóm thanh niên lao vào biệt thự cướp 1 tỉ đồng ở quận 12.

Số tiền được công an thu lại được trả lại cho chủ nhân - Ảnh: NGỌC KHẢI

Số tiền được công an thu lại được trả lại cho chủ nhân – Ảnh: NGỌC KHẢI

 

Chiều 30-4, Công an TP.HCM tổ chức buổi trao khen thưởng đối với tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Các lực lượng thuộc Công an TP.HCM vừa triệt phá thành công vụ nhóm thanh niên lao vào biệt thự cướp 1 tỉ đồng ở quận 12.

Theo Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM, những người liên quan vụ án gồm Nguyễn Đức Tiến (31 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi; chỗ ở quận 12), Lê Văn Sĩ (26 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang, hiện sống lang thang ở khu chợ Bình Điền, quận 8) và Đỗ Văn Tuấn (28 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định; nơi ở hiện nay TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Cả 3 người này không có công ăn việc làm, lười lao động, tham fanpage Facebook “Hội những người vỡ nợ muốn làm liều”. Tiến đăng thông tin trong nhóm này, rủ 2 người Tuấn và Sĩ tham gia đi cướp tại các biệt thự khu vực TP.HCM, Bình Dương…

Tiến đi khảo sát một vài căn biệt thự có ít thành viên, chọn biệt thự nhà bà T.T.L. (55 tuổi, ngụ quận 12). Tiến rủ Sĩ và Tuấn cùng tham gia cướp tài sản, chọn đêm 29-4 sẽ đi trộm.

Tiến đi mua vài công cụ để khi đột nhập vào nhà bà L. dùng dao đe dọa, trói dán miệng bà, dùng bình xịt sơn để xịt camera an ninh, sau đó khống chế toàn bộ thành viên trong gia đình để cướp tài sản.

Tuấn có bàn bạc thỏa thuận với nhóm Tiến, Sĩ, nhưng Tuấn đổi ý không tham gia mà đi về nhà ở Biên Hòa, Đồng Nai. Đến khoảng 23h30 ngày 29-4, Tiến cùng Sỹ đem theo công cụ đã chuẩn bị đến nhà trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12 của bà L..

Khi Sĩ vừa lấy túi xách của bà L. (bên trong có số tiền 1,1 tỉ đồng) đang treo cột cầu thang thì Phòng PC02 và Công an quận 12 cùng ông Bình, ông Quỳnh (lái xe riêng của bà L.) ập vào bắt quả tang Sĩ và Tiến đưa về trụ sở để làm rõ.

Phòng cảnh sát hình sự đã triệu tập Đỗ Văn Tuấn về trụ sở để điều tra làm rõ.

Nhóm 3 người đi cướp biệt thự bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Nhóm 3 người đi cướp biệt thự bị bắt – Ảnh: Công an cung cấp

 

Nhóm này mua sẵn dao thái lan để đi cướp - Ảnh: Công an cung cấp

Nhóm này mua sẵn dao thái lan để đi cướp – Ảnh: Công an cung cấp

 

Xe máy nhóm người dùng để đi cướp - Ảnh: Công an cung cấp

Xe máy nhóm người dùng để đi cướp – Ảnh: Công an cung cấp

Theo Tuoitre.vn

Từ khóa : cướpcướp củacướp quận 12cướp tài sảnPhòng cảnh sát hình sự bắt cướp quận 12

Các tin liên quan đến bài viết