Mới đây, bi kịch đã xảy ra khi ngôi sao của tuyển quốc gia Burundi Papy Faty đã đột tử trong khi đang thi đấu, dù chỉ còn 3 tháng nữa là anh sẽ có màn ra mắt ở giải vô địch châu Phi AFCON.

Cầu thủ hưởng hương 28 tuổi này qua đời vì trụy tim trong khi đang thi đấu cho đội bóng Malanti Chiefs vào ngày 24.4 vừa qua. Điều đáng nói ở đây là cách đây 3 tháng, các bác sĩ vốn đã khuyên Papy nên ngừng hoạt động mạnh vì điều kiện tim mạch của anh là rất yếu và đã kéo dài từ lâu.

coi thuong loi khuyen cua bac si, ngoi sao bong da dot tu ngay tren san hinh anh 1

Khi đó Papy đã cãi lời các bác sĩ và thậm chí là từ chối phẫu thuật tim vì cho rằng sức khỏe của mình còn rất tốt. Trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng Giêng 2019, Papy còn cho rằng liên đoàn bóng đá quê nhà cần anh và anh sẽ góp mặt ở vòng chung kết AFCON diễn ra tại Ai Cập vào Hè này. “Tôi không còn gặp vấn đề về tim nữa”, Papy nói với tờ KickOff.com.

Đội tuyển cần cầu thủ có kinh nghiệm và chúng tôi cần một trận hòa để góp mặt ở vòng hung kết nên tôi đã góp mặt để đấu tranh cho đất nước. Liên đoàn và huấn luyện viên đã gọi tôi và hỏi tôi về điều kiện sức khỏe của mình. Tôi cho họ biết rằng mình hoàn toàn khỏe”, cầu thủ xấu số cho biết thêm vào thời điểm đó.

Chỉ vì xem thường sức khỏe, giờ đây Papy đã từ giã cuộc đời khi còn chưa bước qua 30 tuổi. Đây là lời cảnh báo với tất cả các cầu thủ đang thi đấu đỉnh cao mà không kiểm tra nghiêm túc về tình trạng thể lực của bản thân.

Theo Tommy (90min)

Từ khóa : AFCONđột tử trên sângiải vô địch châu Philời khuyên của bác sĩngôi sao bóng đáPapy Faty

Các tin liên quan đến bài viết này