Không cần phải dát vàng nhưng những quả trứng gà này vẫn sở hữu mức giá đắt gấp 20 lần một quả trứng gà bình thường.
Trứng gà đen: 200.000 đồng/quả
Trứng gà đen Nhật Bản (Kuro tamago) được một cửa hàng kinh doanh trái cây, thực phẩm xách tay ở TP.HCM rao bán với giá bán 790.000 đồng/bịch gồm 4 trứng. Tính trung bình, mỗi quả trứng gà đen Nhật Bản có giá gần 200.000 đồng, đắt gấp khoảng 40 -50 lần trứng gà ta.
Cửa hàng cho biết trứng gà đen Nhật Bản được đưa về Việt Nam theo đường hàng không và đều là trứng loại 1.
Là đặc sản của vùng Owakudani ở Nhật Bản, trứng gà đen còn được gọi là trứng trường thọ. Trứng gà đen được nấu chín trong các vùng suối sủi bọt của thung lũng Owakudani, một khu vực được biết đến với khả năng kích thích địa nhiệt.
Sở dĩ trứng có màu đen là bởi suối nước nóng ở đây đặc biệt giàu lưu huỳnh và sắt. Khi hai nguyên tố này phản ứng với canxi có trong vỏ trứng sẽ tạo ra một lớp phủ màu đen như than bên ngoài vỏ.
Dù phần vỏ đen như than nhưng hương vị bên trong trứng gà đen Nhật Bản cũng không khác trứng luộc thông thường. Lòng trắng và lòng đỏ mềm mịn, thơm.
Trứng gà Saikoukyuu ‘Teru’: 122.000 đồng/quả
Được mệnh danh là “vua” của các loại trứng, Saikoukyuu ‘Teru’ sở hữu mức giá trên trời: 583 yên/quả (tương đương 122.000 VNĐ), gấp 20 lần giá của một quả trứng gà loại bình dân.
Trứng Saikoukyuu ‘Teru’ không bán lẻ mà được bán theo vỉ gồm 20 quả, do đó, để thưởng thức món ăn đặc biệt này bạn phải mất đến 11.660 yên (hơn 2,4 triệu VNĐ).
Được biết, chủ nhân của trang trại gà Saikoukyuu ‘Teru’, nơi sản xuất ra loại trứng xa xỉ này, là ông Teruhisa, một nông dân đến từ tỉnh Saitama, Nhật Bản. Ông cho biết, sở dĩ loại trứng gà này có mức giá cao như vậy là vì quá trình sản xuất ra nó rất công phu.
“Gà ở đây đều được thả vườn, uống nước suối. Ngoài ra, tôi còn chế biến ra một loại thức ăn đặc biệt dành cho chúng bao gồm: 60 loại thực phẩm dinh dưỡng từ thiên nhiên, cùng 25 loại thảo mộc khác nhau” – ông Teruhisa chia sẻ.
Những nguyên liệu chính dùng để tạo nên thức ăn “thần thánh” trên chủ yếu là hạt vừng, rong biển và bột đậu tương. Bởi lẽ hạt vừng có chứa nhiều thành phần giúp cho trứng có hương vị thơm ngon và quan trọng nhất là không bị tanh. Còn rong biển và bột đậu tương là loại thực phẩm có hàm lượng axit amin và đạm cao nên sẽ tạo ra nhiều dưỡng chất cho trứng.
Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn ổn định, với mỗi lứa gà, Teruhisa chỉ lấy trứng một lần duy nhất, sau đó, sẽ chuyển qua nuôi lứa mới. Nhờ vậy mà Saikoukyuu ‘Teru’ luôn có giá trị dinh dưỡng rất cao và được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc.
Trứng gà ngâm nước tương
Trứng gà Nhật ngâm tương đang gây sốt thời gian gần đây. Chủ một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, từ lúc hàng mới về, nhiều chị em tò mò đã đặt mua rất nhiều, sau được mọi người quảng cáo, hàng chị vừa up lên Facebook khách đã chuyển khoản đặt trước hết rồi.
Theo người này, do có hương vị mới lạ, thơm ngọt vị tương, lòng đào trứng dẻo, béo ngậy không bị tanh, bổ dưỡng lại tiện lợi nên nhiều bà nội trợ mua cho các con ăn thay đổi, đỡ mất thời gian nấu nướng. Nhưng vì là hàng xách tay, thuộc loại thực phẩm ăn ngay sử dụng trong thời gian ngắn nên số lượng có hạn, hàng về giao khách luôn nên ít khi có sẵn.
Một túi trứng gà ngâm tương gồm 2 quả có giá 130.000 đồng/túi. Tính ra mỗi quả trứng gà Nhật có giá 65.000 đồng, đắt gấp đến 16 lần trứng thông thường.
Trứng gà Mori Tama: 300.000 đồng/10 quả
Trứng gà Mori Tama của Nhật Bản đang được giới nhà giàu săn lùng gần đây khi được quảng cáo có lượng DHA, Omega, Vitamin E cao hơn nhiều lần loại trứng khác.
Theo chủ một cửa hàng thực phẩm chuyên nhập khẩu đồ Nhật Bản cho biết, trứng gà Mori Tama đắt khách bởi trước hết là nông sản của Nhật Bản, được đánh giá cao về chất lượng và các hàm lượng dinh dưỡng, sau nữa, đây là một loại trứng có các chất dinh dưỡng rất đặt biệt từ giống gà thuần chủng có lịch sử hơn 100 năm.
Nhà sản xuất ISE rất nổi tiếng tại Nhật đã tạo nên loại trứng gà giàu DHA, Omega 3 và cả Vitamin E từ giống gà thuần chủng Nagoya Cochin. Giống gà Nagoya Cochin có từ thời Meji được nhân giống và phát triển ở tỉnh Nagoya với những quy định khắt khe để đạt tiêu chuẩn “Thuần chủng” theo yêu cầu “Luật về Gia cầm tại Nhật”.
Trứng gà Mori Tama có 2 loại: trứng trắng và trứng nâu trong đó trứng nâu được bán với giá đắt hơn. Tại Nhật Bản, trứng gà này được ăn sống trộn cùng với cơm nóng và chút ít nước tương mà không hề cảm thấy tanh như trứng gà loại khác. Trứng gà ta sẽ rất khó để ăn trộn sống cùng với cơm vì rất tanh. Cách ăn này của Nhật giúp hấp thu tối đa dưỡng chất.
Nguồn: vietnamnet