8g sáng nay (9/5), ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên ĐBQH đã bắt đầu buổi tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ chi, Hóc Môn, TP.HCM.

Cùng đơn vị bầu cử với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc còn có ông Trần Đức Cường – Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Hiệp – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách, Bí thư chi bộ Phòng khám đa khoa Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch; bà Nguyễn Thị Lệ – Chủ tịch HĐND TP.HCM và Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Tại buổi tiếp xúc cử tri sáng nay, Thiếu tướng Phan Văn Xựng – Chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM có lý do nên xin vắng mặt.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đang tiếp xúc cử tri tại huyện Củ Chi, TP.HCM - Ảnh 1.

Một cử tri tại đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi, TP.HCM đang xem tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trước giờ tiếp xúc – Ảnh: Quang Phương.

Trong chương trình hành động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ rất vinh dự được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử ĐBQH tại TP.HCM. Nếu được cử tri tín nhiệm, ông sẽ nỗ lực hết sức mình phụng sự đất nước, phục vụ nhân dân.

Chương trình hành động của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tập trung vào 4 nhóm vấn đề trọng tâm. Trong đó, ông cam kết thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ảnh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng. Chủ động, tích cực nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM và của Quốc hội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định luôn quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn…, chú trọng công tác an sinh xã hội của TP.HCM.

Ông cũng thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân đến nơi đến chốn, trong thời gian quy định, nhất là những vấn đề về đời sống, hạ tầng giao thông, đô thị, môi trường. Đồng thời đề ra các biện pháp hữu hiệu hơn trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh sẽ thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển mà TP.HCM đã đề ra, nâng cao chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của TP.HCM, nhất là vấn đề lao động, việc làm; chất lượng, tốc độ tăng trưởng; nhà ở, các thiết chế văn hóa cho người lao động… bảo đảm môi trường sống xanh, sạch, an toàn. Qua đó góp phần xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, gìn giữ bản sắc văn hóa, nhất là trong giới trẻ.

Cùng với đó là thúc đẩy các chương trình đang triển khai như đổi mới mô hình tăng trưởng chuyển đổi số quốc gia, thu hút tài năng trong và ngoài nước thúc đẩy các sáng kiến, nghị sự đưa TP.HCM trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài…

Buổi tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ chi, Hóc Môn) vẫn đang tiếp tục với phần giới thiệu tóm tắt tiểu sử bản thân của các ứng cử viên. Sau đó các ứng cử viên sẽ giới thiệu chương trình hành động…

Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Theo Dân việt

Từ khóa : Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hộihuyện Củ ChiNguyễn Xuân Phúcquốc hội khóa Xvtiếp xúc cử triTP HCM

Các tin liên quan đến bài viết này