Trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh mới đây đã có những chia sẻ đáng chú ý sau khi HLV Philippe Troussier chia tay ĐT Việt Nam sau trận thua 0-3 trước ĐT Indonesia hôm 26/3.

Bùi Hoàng Việt Anh buồn khi chứng kiến HLV Troussier bị tẩy chay

“Sau trận thua Indonesia, tôi đọc không bỏ sót bình luận nào và cảm thấy rất tiếc vì cả đội đều rất cố gắng để tìm kiếm cơ hội giành tấm vé dự vòng loại thứ ba World Cup”, trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh thổ lộ.

“Sau trận, thầy nói có thể chia tay mọi người. Tuy nhiên, điều đó chưa có gì chắc chắn. Sau khi biết đấy là sự thật thì tôi rất hụt hẫng”, cầu thủ sinh năm 1999 tiết lộ.

Trung vệ gốc Thái Bình cũng bày tỏ sự đau lòng khi phải chứng khiến cảnh NHM có mặt trên sân Mỹ Đình tẩy chay vị chiến lược gia người Pháp trong trận đấu với Indonesia.

Bùi Hoàng Việt Anh nói gì khi chứng kiến HLV Troussier bị NHM tẩy chay?- Ảnh 1.

HLV Troussier bị la ó trong trận thua của ĐT Việt Nam trước Indonesia

 

“Sau trận đấu, trong phòng thay đồ, thầy cảm ơn anh em đã nỗ lực đến giây phút cuối cùng. Nhìn thầy rất thương. Lúc hết trận đấu, chúng tôi đi sau nhìn thấy người hâm mộ  phản ứng cảm thấy thương thầy.

Tôi biết thầy rất tâm huyết, nhưng thất  bại rồi thì không thể bảo chữa được. Có những ngày chúng tôi ra sân tập chỉ tập có 2 tiếng thôi, thầy còn tập 4-5 tiếng với nhóm cầu thủ U23 nữa. Thầy rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam”, cựu sao Hà Nội FC chia sẻ.

Bên cạnh đó, Việt Anh cho biết, những thất bại của ĐT Việt Nam trong thời gian qua lỗi không phải hoàn toàn do HLV Troussier. Cầu thủ thuộc biên chế của Công an Hà Nội nhận lỗi về mình sau chuỗi kết quả bết bát của đội nhà.

“Lỗi không hoàn toàn đâu ở HLV đâu. Cá nhân cầu thủ chúng tôi chưa làm tốt nhiệm vụ của mình. Các cầu thủ vào sân đều là những cầu thủ tốt nhất của Việt Nam hiện tại.

Anh em chưa thi đấu đủ tốt để giành chiến thắng nên lỗi HLV 1 phần thôi. Mục tiêu sắp tới của tôi là phải cố gắng cải thiện từng ngày một. ĐT Việt Nam còn 2 trận ở vòng loại 2 nữa, rồi AFF Cup cuối năm, chúng tôi phải cố gắng để phục thù”, Việt Anh khẳng định.

Dù phải nói lời chia tay HLV Troussier nhưng những bài học mà nhà cầm quân người Pháp này chỉ dạy là điều quý giá với trung vệ sinh năm 1999.

“Có những lúc tôi rất bực vì chưa bao giờ làm việc với ai như thế. Tuy nhiên, sau Asian Cup 2024, những gì thầy nói là đúng, hoàn toàn đúng về tôi. Sau đó thầy cũng động viên mọi người cố gắng nỗ lực, thầy chỉ muốn tốt cho mọi người thôi. Tuy nhiên khi kết quả không đảm bảo, việc chia tay cũng là điều phù hợp”.

Theo Dân việt

Từ khóa : Bùi Hoàng Việt AnhĐT IndonesiaĐT Việt NamHLV TroussierindonesiaNHMNHM Việt Namsân Mỹ Đình

Các tin liên quan đến bài viết