Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Kim Sơn đã có văn bản trả lời những kiến nghị về lương và phụ cấp lương cho giáo viên với cử tri tỉnh Tuyên Quang.

Công tác dạy học trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Vũ Quang/TTXVN

Cụ thể, Bộ GD&ĐT nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Tuyên Quang gửi tới trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV do Văn phòng Chính phủ chuyển đến tại Công văn số 7963/VPCP-QHĐP ngày 26-11-2022.

Trong đó cử tri đề nghị thực hiện cấp lương và phụ cấp theo lương cho giáo viên theo định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục do Bộ GD&ĐT quy định, không cấp theo số giáo viên được giao trong chỉ tiêu biên chế. Do hiện nay nhiều cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh đều thiếu giáo viên theo định mức quy định, nhưng lại không có kinh phí để chi trả tiền dạy thêm giờ cho giáo viên.

Về vấn đề này Bộ GD&ĐT trả lời như sau: Để bảo đảm số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo tuyển dụng đủ số lượng giáo viên trong nhà trường theo định mức quy định. Trong trường hợp chưa đủ số lượng người làm việc theo định mức quy định được cấp kinh phí để hợp đồng giáo viên, sắp xếp để giáo viên dạy thêm giờ theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, nhằm giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ, Bộ GD&ĐT đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang có ý kiến với UBND tỉnh Tuyên Quang tập trung đẩy mạnh sắp xếp, tổ chức lại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, hình thành trường phổ thông nhiều cấp học (tiểu học, THCS, THPT) phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của phương.

Theo Báo Tin Tức

Từ khóa : 24hbinhphuocbinh phuoc 24htin 24hTin tức Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết