Ngày 2-2, Công an thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản cho biết đã trao lại toàn bộ số tài sản cho anh Nguyễn Minh Tú, 28 tuổi, trú khu phố 6, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương làm rơi khi đang lưu thông từ thị xã Bình Long về thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản.

Trước đó, ngày 31-1, Công an thị trấn Tân Khai tiếp nhận tin trình báo của anh Nguyễn Minh Tú về việc làm rơi 1 chiếc ví da, bên trong có giấy tờ tùy thân và một số tiền mặt VNĐ và tiền USD tại khu vực Trạm thu phí Tân Khai (thị trấn Tân Khai). Nhận tin báo, Công an thị trấn Tân Khai đã thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và qua các nhóm Zalo ở khu phố để nhân dân biết, nếu nhặt được thì giao nộp cho cơ quan công an.

Đến khoảng 10 giờ 45 phút cùng ngày, anh Võ Xuân Nhân, 49 tuổi, trú tổ 2, khu phố 1, thị trấn Tân Khai đến Công an thị trấn trình báo việc đã nhặt được chiếc ví da tại khu vực Trạm thu phí Tân Khai và giao nộp chiếc ví cùng toàn bộ tài sản bên trong với mong muốn sớm trả lại cho người đánh mất. Qua đối chiếu thông tin, chiếc ví da do anh Nhân giao nộp có giấy tờ tùy thân bên trong và đặc điểm trùng khớp với chiếc ví da của anh Tú trình báo làm rơi. Công an thị trấn Tân Khai đã liên hệ với anh Tú đến để làm thủ tục trao trả tài sản.

Công an thị trấn Tân Khai trao lại toàn bộ tài sản cho anh Nguyễn Minh Tú (ở giữa) và anh Võ Xuân Nhân người nhặt được ví tiền (bên trái)

Sau khi nhận được tài sản, anh Tú cho biết, bản thân nghĩ sẽ không tìm được tài sản và đang có ý định làm lại các giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, khi được Công an thị trấn Tân Khai điện báo đến nhận lại ví da cùng tài sản và giấy tờ tùy thân, anh rất hạnh phúc và vui mừng, vì tài sản trong bóp không nhiều nhưng việc làm lại các giấy tờ tùy thân sẽ mất nhiều thời gian. Anh Tú rất cảm kích và biết ơn trước hành động không tham của rơi của anh Nhân. Đồng thời cảm ơn Công an thị trấn Tân Khai đã tích cực xác minh, tìm kiếm trả lại tài sản cho anh.

Theo Báo Bình Phước

Các tin liên quan đến bài viết này